Cách làm cháo bắp bò hạt sen cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 70 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo bắp bò hạt sen cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo bắp bò hạt sen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chén cháo nóng hổi với vị thơm ngọt của thịt bò bắp, được nấu cùng với hạt sen ăn bùi bùi, và thơm mát của đậu xanh. Thật hấp dẫn quá đúng không?
Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra cắt lát vừa ăn.
Đậu xanh không vỏ đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm. Gạo đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Đổ nước lạnh ngập mặt thịt bắp bò, thêm 2 muỗng cà phê muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi mềm. Nếu cạn nước châm vào một ít nước lọc.
Hạt sen tươi bỏ hết tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào đun khoảng từ 15-20 phút thì cho đậu xanh vào đun cùng đến khi đậu xanh và hạt sen mềm.
Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, đổ phần hạt gạo đã nở bung ra rổ, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.
Sau đó đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đậu xanh, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đậu xanh và hạt sen), đun sôi, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo mềm.
Cuối cùng, tắt bếp, thêm rau răm, hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp, múc ra chén, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.
Ingredients
Directions
Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra cắt lát vừa ăn.
Đậu xanh không vỏ đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm. Gạo đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Đổ nước lạnh ngập mặt thịt bắp bò, thêm 2 muỗng cà phê muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi mềm. Nếu cạn nước châm vào một ít nước lọc.
Hạt sen tươi bỏ hết tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào đun khoảng từ 15-20 phút thì cho đậu xanh vào đun cùng đến khi đậu xanh và hạt sen mềm.
Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, đổ phần hạt gạo đã nở bung ra rổ, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.
Sau đó đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đậu xanh, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đậu xanh và hạt sen), đun sôi, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo mềm.
Cuối cùng, tắt bếp, thêm rau răm, hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp, múc ra chén, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.