Cách làm chân giò hầm măng khô cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chân giò hầm măng khô cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chân giò hầm măng khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chân giò hầm măng khô hay giò heo hầm măng khô là món ngon không thể thiếu trong những ngày Tết ở miền Bắc đó. Nước dùng ngọt thanh cùng măng khô giòn sần sật, giải ngán cực tốt luôn. Cách nấu chân giò hầm măng khô cũng chẳng hề khó nữa, chỉ cần bỏ chút công sức là có một món ngon lành rồi.
Măng khô cần ngâm nước gạo 1 đêm cho măng nở, vớt ra, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc 2-3 lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được, vớt ra cho vào nước lạnh rửa sạch lại, để ráo, xé sợi nhỏ măng. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng to ướp 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối để 15 phút cho ngấm. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho chân giò vào luộc cùng 1 muỗng canh nước mắm trong 5 phút, vớt ra. Chân giò hầm măng khô muốn ngon các bạn nhớ rửa kỹ để không bị xương vụn nhé.
Cách nấu chân giò hầm măng khô: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, cho giò heo vào xào săn, thêm 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào, nấu lửa vừa trong 30 phút, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi thêm 20 phút nữa. Thêm măng khô xé sợi vào hầm cùng, châm thêm 2 chén nước, để lửa nhỏ hầm thêm 30 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi chân giò và măng chín mềm, thấm gia vị, rút nước là được.
Múc chân giò hầm măng khô ra tô và thưởng thức. Nếu không ăn hết bạn có thể cho vào hộp, bảo quản trong ngăn đông, khi ăn lấy ra hâm trở lại rất ngon. Chân giò hầm măng khô hay giò heo hầm măng khô rất thích hợp cho các bữa tiệc vây quần trong những buổi chiều Tết. Lưu lại cách nấu chân giò hầm măng khô để dành nhé.
Ingredients
Directions
Măng khô cần ngâm nước gạo 1 đêm cho măng nở, vớt ra, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc 2-3 lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được, vớt ra cho vào nước lạnh rửa sạch lại, để ráo, xé sợi nhỏ măng. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng to ướp 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối để 15 phút cho ngấm. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho chân giò vào luộc cùng 1 muỗng canh nước mắm trong 5 phút, vớt ra. Chân giò hầm măng khô muốn ngon các bạn nhớ rửa kỹ để không bị xương vụn nhé.
Cách nấu chân giò hầm măng khô: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, cho giò heo vào xào săn, thêm 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào, nấu lửa vừa trong 30 phút, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi thêm 20 phút nữa. Thêm măng khô xé sợi vào hầm cùng, châm thêm 2 chén nước, để lửa nhỏ hầm thêm 30 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi chân giò và măng chín mềm, thấm gia vị, rút nước là được.
Múc chân giò hầm măng khô ra tô và thưởng thức. Nếu không ăn hết bạn có thể cho vào hộp, bảo quản trong ngăn đông, khi ăn lấy ra hâm trở lại rất ngon. Chân giò hầm măng khô hay giò heo hầm măng khô rất thích hợp cho các bữa tiệc vây quần trong những buổi chiều Tết. Lưu lại cách nấu chân giò hầm măng khô để dành nhé.