Cách làm chân gà xóc xoài kiểu thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chân gà xóc xoài kiểu thái cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chân gà xóc xoài kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chân gà xóc xoài non kiểu Thái là món ăn được thực hiện theo sự tùy biến của mình cộng với các cách chế biến mình học qua youtube. Hi vọng giúp chị em tham khảo.
Chân gà cạo sạch những phần dơ còn sót lại, loại bỏ móng, chặt đôi. Dùng muối, rượu trắng bóp đều với chân gà, để 10 phút để hỗn hợp giúp loại bỏ mùi tanh. Sau đó xả sạch với nước, để ráo.
Nấu sôi 3 lít nước cùng 1 thìa cà phê muối, đập chút gừng và 2 cây sả để nước thơm, khử mùi tanh. Cho chân gà luộc vừa chín đều.
Vớt chân gà ngâm trong thau nước đa, để chân gà có độ giòn, sựt sựt.
Nếu có thêm thời gian, bạn để chân gà đã luộc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà săn lại.
Xoài non, tắc, xả, ớt rửa sạch, để ráo. Xoài cắt miếng vừa ăn. Tắc xắt đôi, Xả thái miếng tròn, không quá dày. Ớt thái mỏng. Gừng, tỏi thái lát mỏng.
Đun sôi 150ml nước và 80ml dấm, thêm 80gr đường đun đến khi tan hết. cho 70-80ml nước mắm tùy độ mặn của loại nước mắm bạn chọn. sau cùng cho 2 muỗng cafe ớt khô. Đun sôi hỗn hợp với lửa riu riu cho cạn bớt một phần nước
Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột năng rồi đổ vào hỗn hợp nước sốt quậy đều tay để bột tan hết rồi tắt lửa.
Để ra ngoài cho nước sốt nguội bớt.
Cho toàn bộ chân gà, xoài nọ, tắc, xả, ớt cộng với vài miếng gừng thái sợi, tỏi thái lát. Trộn hoặc xóc cho đều sau đó rưới phần nước sốt đã để nguội vào hỗn hợp và trộn đều.
Lưu ý, đảo trộn nhẹ nhàng để không làm chân gà bị nát sẽ k còn đẹp mắt nữa.
Nêm thêm ớt xắt tùy khẩu vị ăn cay của mỗi người
Để hỗn hợp khoảng 30 phút để gia chân gà thấm đều nước sốt là có thể ăn được.
Ingredients
Directions
Chân gà cạo sạch những phần dơ còn sót lại, loại bỏ móng, chặt đôi. Dùng muối, rượu trắng bóp đều với chân gà, để 10 phút để hỗn hợp giúp loại bỏ mùi tanh. Sau đó xả sạch với nước, để ráo.
Nấu sôi 3 lít nước cùng 1 thìa cà phê muối, đập chút gừng và 2 cây sả để nước thơm, khử mùi tanh. Cho chân gà luộc vừa chín đều.
Vớt chân gà ngâm trong thau nước đa, để chân gà có độ giòn, sựt sựt.
Nếu có thêm thời gian, bạn để chân gà đã luộc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà săn lại.
Xoài non, tắc, xả, ớt rửa sạch, để ráo. Xoài cắt miếng vừa ăn. Tắc xắt đôi, Xả thái miếng tròn, không quá dày. Ớt thái mỏng. Gừng, tỏi thái lát mỏng.
Đun sôi 150ml nước và 80ml dấm, thêm 80gr đường đun đến khi tan hết. cho 70-80ml nước mắm tùy độ mặn của loại nước mắm bạn chọn. sau cùng cho 2 muỗng cafe ớt khô. Đun sôi hỗn hợp với lửa riu riu cho cạn bớt một phần nước
Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột năng rồi đổ vào hỗn hợp nước sốt quậy đều tay để bột tan hết rồi tắt lửa.
Để ra ngoài cho nước sốt nguội bớt.
Cho toàn bộ chân gà, xoài nọ, tắc, xả, ớt cộng với vài miếng gừng thái sợi, tỏi thái lát. Trộn hoặc xóc cho đều sau đó rưới phần nước sốt đã để nguội vào hỗn hợp và trộn đều.
Lưu ý, đảo trộn nhẹ nhàng để không làm chân gà bị nát sẽ k còn đẹp mắt nữa.
Nêm thêm ớt xắt tùy khẩu vị ăn cay của mỗi người
Để hỗn hợp khoảng 30 phút để gia chân gà thấm đều nước sốt là có thể ăn được.