Cách làm chân gà ngâm sả tắc trắng giòn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chân gà ngâm sả tắc trắng giòn cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chân gà ngâm sả tắc trắng giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chân gà ngâm sả tắc trắng giòn có vị chua chua, cay cay mà không ngại bị đắng. Món chân gà nhâm nhi ăn chơi cực thích, có thể làm mồi nhấm bia rượu là tuyệt. Có thể ngâm ngay vài hũ trong những ngày cận Tết để có dùng trong những ngày mồng tháng Giêng nhé!
Chân gà mua những chân to, nhiều thịt, đem bóp kỹ với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại thật sạch để cho ráo nước. Chặt bỏ móng chân gà sau đó chặt chân gà làm đôi.
Ớt đem thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, lấy 1-2 cây sả đập dập rồi thái khúc dài, chỗ sả còn lại bạn đem thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Trái tắc đem rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc ba, loại bỏ hết hạt.
Đổ nước vào nồi đun sôi để chuẩn bị luộc chân gà, nước đã sôi bạn cho gừng thái lát, sả thái khúc, 1 chút bột canh cùng với chân gà vào luộc khoảng vài phút cho chân gà vừa chín là được, không nên luộc chân gà quá lâu sẽ khiến cho chân gà không được giòn. Chân gà đã chín thì vớt ra, thả chân gà vào tô nước đá lạnh, việc này sẽ làm cho chân gà được giòn ngon tự nhiên.
Pha hỗn hợp nước mắm ớt, bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào tô lớn rồi khuấy đều cho đường tan hết, tiếp theo cho sả, tỏi băm, ớt vào cùng rồi khuấy đều là được. Bạn có thể nếm lại để điều chỉnh cho hợp khẩu vị. Vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào âu, tiếp theo bạn cho quất vào cùng rồi đổ bát nước mắm vừa pha vào, trộn đều nguyên liệu sau đó bọc kín lại, đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị. Thỉnh thoảng xóc đều để chân gà ngấm đều gia vị hơn.
Chân gà ngâm sả tắc trắng giòn có vị chua chua, cay cay mà không ngại bị đắng. Món chân gà nhâm nhi ăn chơi cực thích, có thể làm mồi nhấm bia rượu là tuyệt. Có thể ngâm ngay vài hũ trong những ngày cận Tết để có dùng trong những ngày mồng tháng Giêng nhé!
Ingredients
Directions
Chân gà mua những chân to, nhiều thịt, đem bóp kỹ với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại thật sạch để cho ráo nước. Chặt bỏ móng chân gà sau đó chặt chân gà làm đôi.
Ớt đem thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, lấy 1-2 cây sả đập dập rồi thái khúc dài, chỗ sả còn lại bạn đem thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Trái tắc đem rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc ba, loại bỏ hết hạt.
Đổ nước vào nồi đun sôi để chuẩn bị luộc chân gà, nước đã sôi bạn cho gừng thái lát, sả thái khúc, 1 chút bột canh cùng với chân gà vào luộc khoảng vài phút cho chân gà vừa chín là được, không nên luộc chân gà quá lâu sẽ khiến cho chân gà không được giòn. Chân gà đã chín thì vớt ra, thả chân gà vào tô nước đá lạnh, việc này sẽ làm cho chân gà được giòn ngon tự nhiên.
Pha hỗn hợp nước mắm ớt, bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào tô lớn rồi khuấy đều cho đường tan hết, tiếp theo cho sả, tỏi băm, ớt vào cùng rồi khuấy đều là được. Bạn có thể nếm lại để điều chỉnh cho hợp khẩu vị. Vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào âu, tiếp theo bạn cho quất vào cùng rồi đổ bát nước mắm vừa pha vào, trộn đều nguyên liệu sau đó bọc kín lại, đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị. Thỉnh thoảng xóc đều để chân gà ngấm đều gia vị hơn.
Chân gà ngâm sả tắc trắng giòn có vị chua chua, cay cay mà không ngại bị đắng. Món chân gà nhâm nhi ăn chơi cực thích, có thể làm mồi nhấm bia rượu là tuyệt. Có thể ngâm ngay vài hũ trong những ngày cận Tết để có dùng trong những ngày mồng tháng Giêng nhé!