Cách làm chân gà kho sả nghệ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chân gà kho sả nghệ cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chân gà kho sả nghệ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chân gà có gân da giòn sần sật, ngoài món hấp & nướng thì kho sả nghệ để ăn với cơm nóng rất ngon. Hãy đổi vị cho nhà mình nha
Chân gà chà rửa sạch với muối giấm, cắt bỏ móng chân rồi rửa lại thật sạch, sau đó cắt chân ra làm 2 cho dễ ăn & thấm gia vị. Tiếp đến cho chân gà trụng qua nồi nước sôi, để ráo.
Lấy phần non ở gốc sả băm nhỏ, phần thân cắt khúc ngắn đập dập rồi cho vào chảo cùng dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, ớt bột, bột nghệ rồi xào thơm. Sau đó cho vào ít nước cùng nước mắm + hạt nêm + đường + bột ngọt (nêm đậm vị), rồi để chân gà vào kho với lửa nhỏ. Cứ kho như vậy cho đến khi chân gà mềm, nước sền sệt là được.
Chân gà giòn mềm thơm mùi sả nghệ, cay cay. Ăn với cơm nóng rất ngon, thích hợp trong những ngày mưa lạnh.
Ingredients
Directions
Chân gà chà rửa sạch với muối giấm, cắt bỏ móng chân rồi rửa lại thật sạch, sau đó cắt chân ra làm 2 cho dễ ăn & thấm gia vị. Tiếp đến cho chân gà trụng qua nồi nước sôi, để ráo.
Lấy phần non ở gốc sả băm nhỏ, phần thân cắt khúc ngắn đập dập rồi cho vào chảo cùng dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, ớt bột, bột nghệ rồi xào thơm. Sau đó cho vào ít nước cùng nước mắm + hạt nêm + đường + bột ngọt (nêm đậm vị), rồi để chân gà vào kho với lửa nhỏ. Cứ kho như vậy cho đến khi chân gà mềm, nước sền sệt là được.
Chân gà giòn mềm thơm mùi sả nghệ, cay cay. Ăn với cơm nóng rất ngon, thích hợp trong những ngày mưa lạnh.