Chân gà kho sả nghệ

Chân gà kho sả nghệ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chân gà kho sả nghệ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chân gà kho sả nghệ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chân gà kho sả nghệ cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chân gà kho sả nghệ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chân gà có gân da giòn sần sật, ngoài món hấp & nướng thì kho sả nghệ để ăn với cơm nóng rất ngon. Hãy đổi vị cho nhà mình nha

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Chân gà
500 g
 
Sả
4 Cây
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
1 g
 
Ớt băm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Chân gà chà rửa sạch với muối giấm, cắt bỏ móng chân rồi rửa lại thật sạch, sau đó cắt chân ra làm 2 cho dễ ăn & thấm gia vị. Tiếp đến cho chân gà trụng qua nồi nước sôi, để ráo.

2

Lấy phần non ở gốc sả băm nhỏ, phần thân cắt khúc ngắn đập dập rồi cho vào chảo cùng dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, ớt bột, bột nghệ rồi xào thơm. Sau đó cho vào ít nước cùng nước mắm + hạt nêm + đường + bột ngọt (nêm đậm vị), rồi để chân gà vào kho với lửa nhỏ. Cứ kho như vậy cho đến khi chân gà mềm, nước sền sệt là được.

3

Chân gà giòn mềm thơm mùi sả nghệ, cay cay. Ăn với cơm nóng rất ngon, thích hợp trong những ngày mưa lạnh.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Chân gà
500 g
 
Sả
4 Cây
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
1 g
 
Ớt băm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Chân gà chà rửa sạch với muối giấm, cắt bỏ móng chân rồi rửa lại thật sạch, sau đó cắt chân ra làm 2 cho dễ ăn & thấm gia vị. Tiếp đến cho chân gà trụng qua nồi nước sôi, để ráo.

2

Lấy phần non ở gốc sả băm nhỏ, phần thân cắt khúc ngắn đập dập rồi cho vào chảo cùng dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, ớt bột, bột nghệ rồi xào thơm. Sau đó cho vào ít nước cùng nước mắm + hạt nêm + đường + bột ngọt (nêm đậm vị), rồi để chân gà vào kho với lửa nhỏ. Cứ kho như vậy cho đến khi chân gà mềm, nước sền sệt là được.

3

Chân gà giòn mềm thơm mùi sả nghệ, cay cay. Ăn với cơm nóng rất ngon, thích hợp trong những ngày mưa lạnh.

Chân gà kho sả nghệ