Chả tôm chiên giòn kiểu Thái

Chả tôm chiên giòn kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chả tôm chiên giòn kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chả tôm chiên giòn kiểu thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả tôm chiên giòn kiểu thái cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả tôm chiên giòn kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu có nhiều tôm mà chưa biết để làm món gì, hãy nghĩ ngay đến món chả tôm nha. Để bữa cơm thêm đậm đà, chị em có thể thêm vào món chả tôm chiên giòn kiểu Thái thơm ngon này nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
500 g
 
Phi lê gà
200 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Hành lá băm
½ Chén
 
Gừng băm
2 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
2 Muỗng canh
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
4 g
 
Bột mì
50 g
 
Bột chiên xù
100 g
 
Dầu ăn
100 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Phi lê gà và tôm làm sạch, thái nhỏ. Cho tôm, gà, hành lá, gừng băm, dầu mè, bột bắp, muối, tiêu, 1 quả trứng gà vào máy xay thực phẩm và xay cho nhuyễn mịn. Cho chả tươi vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 giờ.

2

Lấy chả ra. Làm ướt tay rồi nặn chả thành những viên tròn bằng nhau, ấn dẹt xuống. Cho bột mì vào 1 cái tô, ta tạm đặt là: Tô 1. Cho bột mì vào Tô 2. Cho bột chiên xù vào Tô 3.

3

Chuẩn bị các nguyên liệu: Nấm bào ngư, cà rốt, hành tây tím, tỏi, ớt rửa sạch để ráo nước.

4

Cắt sợi cà rốt, ngâm nước muối, nước cốt chanh cho giòn. Nấm bào ngư ngâm nước muối. Tỏi, hành tây tím băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
500 g
 
Phi lê gà
200 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Hành lá băm
½ Chén
 
Gừng băm
2 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
2 Muỗng canh
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
4 g
 
Bột mì
50 g
 
Bột chiên xù
100 g
 
Dầu ăn
100 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Phi lê gà và tôm làm sạch, thái nhỏ. Cho tôm, gà, hành lá, gừng băm, dầu mè, bột bắp, muối, tiêu, 1 quả trứng gà vào máy xay thực phẩm và xay cho nhuyễn mịn. Cho chả tươi vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 giờ.

2

Lấy chả ra. Làm ướt tay rồi nặn chả thành những viên tròn bằng nhau, ấn dẹt xuống. Cho bột mì vào 1 cái tô, ta tạm đặt là: Tô 1. Cho bột mì vào Tô 2. Cho bột chiên xù vào Tô 3.

3

Chuẩn bị các nguyên liệu: Nấm bào ngư, cà rốt, hành tây tím, tỏi, ớt rửa sạch để ráo nước.

4

Cắt sợi cà rốt, ngâm nước muối, nước cốt chanh cho giòn. Nấm bào ngư ngâm nước muối. Tỏi, hành tây tím băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

Chả tôm chiên giòn kiểu Thái