Chả khoai môn

Chả khoai môn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chả khoai môn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chả khoai môn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả khoai môn cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả khoai môn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món chả chay khoai môn là món ăn đơn giản dễ làm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa điểm tâm cuối tuần của gia đình bạn đấy! Hãy cùng Cooky trổ tài nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Khoai môn
500 g
 
Khoai tây
2 Củ
 
Đậu hũ non
1 Miếng
 
Hành tây
½ Củ
 
Dầu ăn
1 Chén
 
Thính gạo
5 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu hũ non bóp nát, chắt bớt nước. Hành tây bóc vỏ bằm thật nhuyễn.

2

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào nhuyễn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng đem hấp, sau đó tán nhuyễn.

3

Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, cho luôn phần hành tây bằm nhuyễn vào, nêm muối, bột ngọt sau đó trộn đều. Vo từng viên chả tròn to như trứng gà, lấy tay đè cho hơi dẹp, lăn qua thính bánh mì.

4

Dùng một cái chảo không dính, cho dầu vào, đợi sôi cho từng miếng chả vào chiên chín. Khi chiên vặn lửa thật nhỏ, chả chín cho ra đĩa. Ăn nóng, cuốn với rau sống, chấm nước mắm chay rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Khoai môn
500 g
 
Khoai tây
2 Củ
 
Đậu hũ non
1 Miếng
 
Hành tây
½ Củ
 
Dầu ăn
1 Chén
 
Thính gạo
5 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu hũ non bóp nát, chắt bớt nước. Hành tây bóc vỏ bằm thật nhuyễn.

2

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào nhuyễn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng đem hấp, sau đó tán nhuyễn.

3

Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, cho luôn phần hành tây bằm nhuyễn vào, nêm muối, bột ngọt sau đó trộn đều. Vo từng viên chả tròn to như trứng gà, lấy tay đè cho hơi dẹp, lăn qua thính bánh mì.

4

Dùng một cái chảo không dính, cho dầu vào, đợi sôi cho từng miếng chả vào chiên chín. Khi chiên vặn lửa thật nhỏ, chả chín cho ra đĩa. Ăn nóng, cuốn với rau sống, chấm nước mắm chay rất ngon.

Chả khoai môn