Cách làm chả giò phô mai cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả giò phô mai cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả giò phô mai bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tết này thay vì làm món chả giò truyền thống, các bà nội trợ hãy thử món chả giò phô mai mới lạ để thay đổi thực đơn ngày Tết nhé! Vị ngọt thơm của thanh cua và chút beo béo của phô mai, sẽ hoàn toàn chinh phục được khẩu vị của gia đình, bạn bè và nhất là những vị khách khó tính nhất. Công thức có ngay bên dưới, bạn hãy vào bếp và biến tấu món chả giò độc đáo này cho dịp Tết sắp tới.
Đầu tiên, chúng ta cắt đôi 50gr thanh cua và xé thành sợi nhỏ. Tán nhuyễn 200gr kem phô mai. Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.
Tai heo luộc với 15gr sả, 15gr gừng, 15gr đầu hành và 2 muỗng cà phê giấm trong 20-30 phút cho tai heo chín, sau đó vớt ra ngâm liền vào tô nước lạnh. Để nguội hẳn thì đem cắt thành lát vừa ăn.
Pha 100ml nước ấm với 40gr đường vàng và 40ml giấm cho tan. Sau đó thêm 180gr nước tương Maggi, khuấy đều, nêm thấy vị chua ngọt mặn hài hoà. Thêm 20gr hành tây, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào hỗn hợp nước tương rồi khuấy đều.
Chuẩn bị đồ chua: Tỉa hoa, thái lát mỏng 50gr củ cải trắng và 50gr cà rốt. Cắt đôi, bỏ hạt, thái lát dày 0,5cm 50gr dưa leo. Bóp sơ 3 loại rau củ với 3gr muối và 30gr đường, để yên 15 phút cho ngấm.
Cho tai heo vào hủ, xen kẻ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.
Ingredients
Directions
Đầu tiên, chúng ta cắt đôi 50gr thanh cua và xé thành sợi nhỏ. Tán nhuyễn 200gr kem phô mai. Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.
Tai heo luộc với 15gr sả, 15gr gừng, 15gr đầu hành và 2 muỗng cà phê giấm trong 20-30 phút cho tai heo chín, sau đó vớt ra ngâm liền vào tô nước lạnh. Để nguội hẳn thì đem cắt thành lát vừa ăn.
Pha 100ml nước ấm với 40gr đường vàng và 40ml giấm cho tan. Sau đó thêm 180gr nước tương Maggi, khuấy đều, nêm thấy vị chua ngọt mặn hài hoà. Thêm 20gr hành tây, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào hỗn hợp nước tương rồi khuấy đều.
Chuẩn bị đồ chua: Tỉa hoa, thái lát mỏng 50gr củ cải trắng và 50gr cà rốt. Cắt đôi, bỏ hạt, thái lát dày 0,5cm 50gr dưa leo. Bóp sơ 3 loại rau củ với 3gr muối và 30gr đường, để yên 15 phút cho ngấm.
Cho tai heo vào hủ, xen kẻ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.