Cách làm chả đỏ (chả tai) cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 105 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả đỏ (chả tai) cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả đỏ (chả tai) bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nó được biến tấu từ nguyên liệu của giò thủ nhưng cách làm hoàn toàn khác. Chả đỏ rất thơm ngon, dùng làm đồ nguội đãi khách trong dịp Tết hoặc làm món khai vị trong các buổi tiệc thật tuyệt vời & là một món ăn may mắn cho ngày đầu năm mới với màu đỏ tươi rói bắt mắt phải không cả nhà
Tai, mũi & da heo rửa sạch với nước muối loãng, cạo sạch lông rồi luộc sơ qua nước có pha giấm để khử mùi hôi, sau đó rửa qua nước cho đi bọt bẩn & nhổ lông còn sót lại, xong bắc nồi nước khác có cho gừng cắt lát vào nấu sôi, nước sôi cho tai-mũi-da vào luộc chín. Tai, mũi & da heo chín vớt ra để ráo (lúc này thịt rất thơm)
Củ mì tinh (bình tinh) rửa sạch lột vỏ. Che đôi củ mì tinh đập dập.
Cho nồi hấp lên bếp cùng nước cao gần xửng, nước sôi cho khuôn chả vào hấp (nhớ xả hơi nước trong khi hấp). Lúc này làm nước quét mặt chả: cho lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cafe hạt nêm & màu dầu điều vào chén đánh tan đều. Hấp chả được 30 phút là chả chín, mở nắp cho nước quét mặt lên khắp bề mặt chả & không đậy nắp, cứ để như vậy cho đến khi bề mặt chả khô ráo & ửng đỏ đẹp thì tắt bếp xong đem khuôn ra ngoài để nguội. Chả nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm chả sẽ dẻ chặt & dai rất ngon.
Cho chả dầu nóng thả củ mì tinh vào chiên vàng giòn.
Ingredients
Directions
Tai, mũi & da heo rửa sạch với nước muối loãng, cạo sạch lông rồi luộc sơ qua nước có pha giấm để khử mùi hôi, sau đó rửa qua nước cho đi bọt bẩn & nhổ lông còn sót lại, xong bắc nồi nước khác có cho gừng cắt lát vào nấu sôi, nước sôi cho tai-mũi-da vào luộc chín. Tai, mũi & da heo chín vớt ra để ráo (lúc này thịt rất thơm)
Củ mì tinh (bình tinh) rửa sạch lột vỏ. Che đôi củ mì tinh đập dập.
Cho nồi hấp lên bếp cùng nước cao gần xửng, nước sôi cho khuôn chả vào hấp (nhớ xả hơi nước trong khi hấp). Lúc này làm nước quét mặt chả: cho lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cafe hạt nêm & màu dầu điều vào chén đánh tan đều. Hấp chả được 30 phút là chả chín, mở nắp cho nước quét mặt lên khắp bề mặt chả & không đậy nắp, cứ để như vậy cho đến khi bề mặt chả khô ráo & ửng đỏ đẹp thì tắt bếp xong đem khuôn ra ngoài để nguội. Chả nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm chả sẽ dẻ chặt & dai rất ngon.
Cho chả dầu nóng thả củ mì tinh vào chiên vàng giòn.