Chả cá bọc trứng muối

Chả cá bọc trứng muối • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chả cá bọc trứng muối

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chả cá bọc trứng muối cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả cá bọc trứng muối cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả cá bọc trứng muối bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chả cá bọc trứng muối là một món ăn cùng với cách làm không qua cầu kỳ, nhưng mang lại những viên chả cá thơm ngon cùng với trứng muối béo bùi được chấm cùng tương ớt Chinsu quả thật là một món ăn khó lòng có thể cưỡng lại. Với những bước làm chi tiết của Chinsu dưới đây, chắc chắn bạn có thể tự làm món này chuẩn vị tại nhà mà không cần phải mất công tìm mua ở nơi nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Chả cá thác lác
400 g
 
Lòng đỏ trứng muối
10
 
Thì là
10 g
 
Hành lá băm
10 g
 
Tỏi băm
5 g
 
Hành tím băm
5 g
 
Hạt nêm
½ Muỗng canh
 
Tiêu xay
½ Muỗng cà phê
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trộn đều 400gr chả cá thác lác với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 10gr hành lá, 10gr thì là, 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm rồi ướp trong 20 phút.

2

Lấy một ít phần chả cá đã quết vo thành viên tròn và ấn dẹp, cho lòng đỏ trứng muối (đã chín) vào giữa, sau đó bọc lại sao cho trứng muối được bao đều bởi lớp chả cá.

3

Đặt chảo lên bếp, cho viên chả cá vào chiên ngập dầu. Chiên từng mặt, đảo vòng tròn cho đến khi vàng đều thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu dư.

4

Phần chả cá sau khi chiên xong có thể cắt nhỏ rồi bày ra đĩa và ăn cùng với tương ớt Chinsu. Lớp chả chiên giòn dai vừa miệng, trứng muối bên trong béo bùi thơm lừng chấm cùng tương ớt cay cay. Món chả bọc trứng muối sẽ là 1 món ngon cho bữa cơm của gia đình bạn!

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Chả cá thác lác
400 g
 
Lòng đỏ trứng muối
10
 
Thì là
10 g
 
Hành lá băm
10 g
 
Tỏi băm
5 g
 
Hành tím băm
5 g
 
Hạt nêm
½ Muỗng canh
 
Tiêu xay
½ Muỗng cà phê
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trộn đều 400gr chả cá thác lác với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 10gr hành lá, 10gr thì là, 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm rồi ướp trong 20 phút.

2

Lấy một ít phần chả cá đã quết vo thành viên tròn và ấn dẹp, cho lòng đỏ trứng muối (đã chín) vào giữa, sau đó bọc lại sao cho trứng muối được bao đều bởi lớp chả cá.

3

Đặt chảo lên bếp, cho viên chả cá vào chiên ngập dầu. Chiên từng mặt, đảo vòng tròn cho đến khi vàng đều thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu dư.

4

Phần chả cá sau khi chiên xong có thể cắt nhỏ rồi bày ra đĩa và ăn cùng với tương ớt Chinsu. Lớp chả chiên giòn dai vừa miệng, trứng muối bên trong béo bùi thơm lừng chấm cùng tương ớt cay cay. Món chả bọc trứng muối sẽ là 1 món ngon cho bữa cơm của gia đình bạn!

Chả cá bọc trứng muối