Cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà chua cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả cá bọc trứng cút sốt cà chua cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả cá bọc trứng cút sốt cà chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bạn hãy nhanh tay liệt kê món chả cá bọc trứng cút sốt cà chua này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa ăn của nhà bạn trở nên đa dạng hơn nhé, chắc chắn mọi người sẽ thích thú cho mà xem, đậm đà đưa cơm lắm đấy chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết veo.
Cá trắm phi lê cắt khúc, thịt ba chỉ thái mỏng cho vào âu. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn đều nguyên liệu, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
Cho cá vào máy xay khô xay nhuyễn. Để chả cá được nhuyễn bạn dùng tay đập đập hoặc đánh nhuyễn cho chả cá mềm. Trong khi đợi cá ngấm bạn rửa cà chua rồi thái múi cau, hành lá thái nhỏ.
Trứng cút rửa sạch, bóc vỏ sau đó rửa lại lần nữa. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái khúc. Khi chả cá xay xong, lấy một ít chả cá viên lại, ấn dẹt rồi đặt trứng cút vào giữa, viên tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết nguyên liệu.
Chiên vàng chả cá viên trứng cút qua chảo dầu nóng. Không nên chiên quá vàng như vậy khi sốt cá sẽ không ngon. Ở một chảo khác cho thêm ít dầu ăn cùng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Thêm cà chua vào xào cùng, tiếp đến thêm nấm mèo vào. Cho từng viên chả vào chảo cà. Đảo đều. Từ từ rót thêm chút nước vào, nêm hạt nêm, đường cho vừa miệng.
Cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà chua khá đơn giản, sử dụng những nguyên liệu phổ biến, nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, vừa đủ chất, vừa hấp dẫn. Đây cũng là một món ăn khá lạ và vô cùng hấp dẫn, sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần đầm ấm và vui vẻ đấy.
Ingredients
Directions
Cá trắm phi lê cắt khúc, thịt ba chỉ thái mỏng cho vào âu. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn đều nguyên liệu, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
Cho cá vào máy xay khô xay nhuyễn. Để chả cá được nhuyễn bạn dùng tay đập đập hoặc đánh nhuyễn cho chả cá mềm. Trong khi đợi cá ngấm bạn rửa cà chua rồi thái múi cau, hành lá thái nhỏ.
Trứng cút rửa sạch, bóc vỏ sau đó rửa lại lần nữa. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái khúc. Khi chả cá xay xong, lấy một ít chả cá viên lại, ấn dẹt rồi đặt trứng cút vào giữa, viên tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết nguyên liệu.
Chiên vàng chả cá viên trứng cút qua chảo dầu nóng. Không nên chiên quá vàng như vậy khi sốt cá sẽ không ngon. Ở một chảo khác cho thêm ít dầu ăn cùng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Thêm cà chua vào xào cùng, tiếp đến thêm nấm mèo vào. Cho từng viên chả vào chảo cà. Đảo đều. Từ từ rót thêm chút nước vào, nêm hạt nêm, đường cho vừa miệng.
Cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà chua khá đơn giản, sử dụng những nguyên liệu phổ biến, nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, vừa đủ chất, vừa hấp dẫn. Đây cũng là một món ăn khá lạ và vô cùng hấp dẫn, sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần đầm ấm và vui vẻ đấy.