Chà bông cá

Chà bông cá • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chà bông cá

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chà bông cá cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chà bông cá cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chà bông cá bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Những ngày lười nấu ăn thì thức ăn sẵn luôn là sự lựa chọn số một, thế nhưng làm sao để có một món vừa tiện lợi, vừa bảo đảm dinh dưỡng cho sức khỏe lại luôn là một vấn đề nan giải. Món chà bông cá chính là giải pháp cực kì hay ho cho bạn lúc này vì cách làm siêu đơn giản, nhanh gọn mà lại có thể bảo quản được lâu. Mách nhỏ với bạn là chà bông cá ăn cùng cơm hay cháo nóng đều rất ngon đấy!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Phi lê cá
160 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
1 Muỗng canh
 
Chanh
3 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Phi lê cá mua về cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào tô ướp cùng với 3 lát chanh trong vòng 30 phút. Tiếp đến bạn loại bỏ phần chanh, thêm rượu vang vào trộn đều với cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

2

Sau khi cá chín, bạn để nguội bớt rồi lấy ra cho vào túi zip và dùng cây lăn bột để cán nhuyễn cá. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho cá vào đảo, thêm vào nước mắm và đường, đảo ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cá khô lại.

3

Mộc nhĩ (nấm mèo) khô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch cát. Bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, bỏ cuống thái miếng vừa ăn.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Phi lê cá
160 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
1 Muỗng canh
 
Chanh
3 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Phi lê cá mua về cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào tô ướp cùng với 3 lát chanh trong vòng 30 phút. Tiếp đến bạn loại bỏ phần chanh, thêm rượu vang vào trộn đều với cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

2

Sau khi cá chín, bạn để nguội bớt rồi lấy ra cho vào túi zip và dùng cây lăn bột để cán nhuyễn cá. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho cá vào đảo, thêm vào nước mắm và đường, đảo ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cá khô lại.

3

Mộc nhĩ (nấm mèo) khô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch cát. Bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, bỏ cuống thái miếng vừa ăn.

Chà bông cá