Cách làm chả bò ngày Tết đậm vị thơm ngon tại nhà

Cách làm chả bò ngày Tết đậm vị thơm ngon tại nhà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cách làm chả bò ngày Tết đậm vị thơm ngon tại nhà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cách làm chả bò ngày tết đậm vị thơm ngon tại nhà cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cách làm chả bò ngày tết đậm vị thơm ngon tại nhà cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cách làm chả bò ngày tết đậm vị thơm ngon tại nhà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tự làm chả bò ngày Tết ở nhà dai ngon, có hương vị thơm ngon đậm đà không hề khó đâu. Kingfoodmart sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả bò ngon nhất , dễ làm tại nhà . Mau lấy sổ tay ghi chép công thức này lại ngay thôi.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
500 g
 
15 g
 
10 g
 
Bột khoai tây
25 g
 
Bột nở (baking powder)
2 g
 
Nước lạnh
40 ml
 
10 ml
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm chả bò ngày Tết khá đơn giản : đầu tiên thái thịt bò thành từng lát mỏng , sau đó cho tỏi , đường , mắm vào trộn đều.

2

Sau đó khuấy bột nở, bột khoai tây với nước đổ vào tô thịt bò vừa ướp , trộn đều .

3

Tiếp tục cho phần thịt bò vừa ướp vào máy xay , xay nhuyễn.

4

Sau khi thịt bò được xay mịn nhuyễn, cho thịt bò ra âu lớn, mang bao tay và đập thịt trong khoảng 10 phút để thịt hoàn toàn hòa quyện với nhau và có độ dẻo.

5

Rửa sạch, lau khô lá chuối và xếp chồng 3 lá chuối, cho thịt bò vào giữa lá chuối, dùng tay gói chặt thân và 2 đầu. Dùng dây lạt buộc chặt cố định cây chả. Cho chả vào nồi nước sôi hấp từ 30-45 phút tùy vào trọng lượng cây chả.

6

Vậy là đã hoàn thành món chả bò ngày Tết ngon lành , quen thuộc. Làm chả bò tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh , vừa có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của mình, có thể tự tay làm chả bò để tặng cho những người thân yêu cũng vô cùng ý nghĩa đấy nhé.
Các bạn có thể tìm hiểu cách làm bánh cuốn chả bò khá thơm ngon , hấp dẫn.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
500 g
 
15 g
 
10 g
 
Bột khoai tây
25 g
 
Bột nở (baking powder)
2 g
 
Nước lạnh
40 ml
 
10 ml

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm chả bò ngày Tết khá đơn giản : đầu tiên thái thịt bò thành từng lát mỏng , sau đó cho tỏi , đường , mắm vào trộn đều.

2

Sau đó khuấy bột nở, bột khoai tây với nước đổ vào tô thịt bò vừa ướp , trộn đều .

3

Tiếp tục cho phần thịt bò vừa ướp vào máy xay , xay nhuyễn.

4

Sau khi thịt bò được xay mịn nhuyễn, cho thịt bò ra âu lớn, mang bao tay và đập thịt trong khoảng 10 phút để thịt hoàn toàn hòa quyện với nhau và có độ dẻo.

5

Rửa sạch, lau khô lá chuối và xếp chồng 3 lá chuối, cho thịt bò vào giữa lá chuối, dùng tay gói chặt thân và 2 đầu. Dùng dây lạt buộc chặt cố định cây chả. Cho chả vào nồi nước sôi hấp từ 30-45 phút tùy vào trọng lượng cây chả.

6

Vậy là đã hoàn thành món chả bò ngày Tết ngon lành , quen thuộc. Làm chả bò tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh , vừa có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của mình, có thể tự tay làm chả bò để tặng cho những người thân yêu cũng vô cùng ý nghĩa đấy nhé.
Các bạn có thể tìm hiểu cách làm bánh cuốn chả bò khá thơm ngon , hấp dẫn.

Cách làm chả bò ngày Tết đậm vị thơm ngon tại nhà