Canh tương Miso

Canh tương Miso • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh tương Miso

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh tương miso cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh tương miso cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh tương miso bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Katsuobushi có nhiều vị ngon umami. Katsuobushi bào mỏng là một loại nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn của Nhật Bản chứ không chỉ để nấu nước dùng, ví dụ như rắc lên trên rau luộc hoặc đậu phụ lạnh. Món bánh bạch tuộc nướng Takoyaki cũng rắc nhiều Katsuobushi.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Cá ngừ
12 g
 
Nước
900 ml
 
Khoai tây
1 Củ
 
Hành tây
½ Củ
 
Hành hoa
2 Cây
 
Tương Miso
60 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Trước hết, bào miếng cá ngừ khô katsuobushi thành những lát mỏng. Lấy một chiếc khăn nóng bọc miếng katsuobushi trong độ 10 phút. Đặt chiếc hộp bào trước mặt, phần lưỡi bào quay về phía mình. Để bào katsuobushi, đặt miếng cá lên mặt bào rồi đẩy từ phía lòng mình ra ngoài. Trường hợp không có katsuobushi nguyên miếng, ta mua katsuobushi bào sẵn cũng được.

2

Tiếp theo là ninh nước dùng. Cho 900ml nước nào nồi và đun lửa vừa phải cho tới khi nước sôi. Cho katsuobushi đã bào vào và vặn nhỏ lửa. Đun tiếp trong vòng từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp. Dùng một chiếc rây mắt nhỏ để lọc bỏ katsuobushi. Nếu không có rây, có thể dùng chiếc rổ bên trong lót một tờ giấy nhà bếp cũng được. Hành tây bóc vỏ và cắt thành những miếng rộng độ 1cm. Khoai tây gọt vỏ cắt dọc làm 4 miếng rồi thái ngang thành những lát dày độ 1cm. Hành lá cắt bỏ rễ, thái nhỏ, cho tất cả vào.

3

Đổ tương miso ra bát với một chút nước canh để hòa cho tan. Khi thấy rau đã nhừ thì đổ tương miso đã hòa tan vào nồi canh. Vặn lửa to, khi thấy canh sôi trở lại thì tắt bếp ngay. Lúc múc canh ra bát, ta múc cái trước, nước sau rồi rắc hành thái nhỏ lên trên. Vậy là xong rồi đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Cá ngừ
12 g
 
Nước
900 ml
 
Khoai tây
1 Củ
 
Hành tây
½ Củ
 
Hành hoa
2 Cây
 
Tương Miso
60 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Trước hết, bào miếng cá ngừ khô katsuobushi thành những lát mỏng. Lấy một chiếc khăn nóng bọc miếng katsuobushi trong độ 10 phút. Đặt chiếc hộp bào trước mặt, phần lưỡi bào quay về phía mình. Để bào katsuobushi, đặt miếng cá lên mặt bào rồi đẩy từ phía lòng mình ra ngoài. Trường hợp không có katsuobushi nguyên miếng, ta mua katsuobushi bào sẵn cũng được.

2

Tiếp theo là ninh nước dùng. Cho 900ml nước nào nồi và đun lửa vừa phải cho tới khi nước sôi. Cho katsuobushi đã bào vào và vặn nhỏ lửa. Đun tiếp trong vòng từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp. Dùng một chiếc rây mắt nhỏ để lọc bỏ katsuobushi. Nếu không có rây, có thể dùng chiếc rổ bên trong lót một tờ giấy nhà bếp cũng được. Hành tây bóc vỏ và cắt thành những miếng rộng độ 1cm. Khoai tây gọt vỏ cắt dọc làm 4 miếng rồi thái ngang thành những lát dày độ 1cm. Hành lá cắt bỏ rễ, thái nhỏ, cho tất cả vào.

3

Đổ tương miso ra bát với một chút nước canh để hòa cho tan. Khi thấy rau đã nhừ thì đổ tương miso đã hòa tan vào nồi canh. Vặn lửa to, khi thấy canh sôi trở lại thì tắt bếp ngay. Lúc múc canh ra bát, ta múc cái trước, nước sau rồi rắc hành thái nhỏ lên trên. Vậy là xong rồi đấy.

Canh tương Miso