Canh thịt heo thuốc bắc

Canh thịt heo thuốc bắc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh thịt heo thuốc bắc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh thịt heo thuốc bắc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh thịt heo thuốc bắc cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh thịt heo thuốc bắc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món canh thịt heo nấu cùng các vị thuốc bắc cực kí tốt cho sức khỏe như hạt bo bo, kỷ tử, củ mài, hạt sen… quyện cùng thịt xương heo đầy dưỡng chất cực ngon và hấp dẫn. Món canh này xứng đáng để bạn nấu cho cà nhà tẩm bổ sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Vậy còn gì mà không nhanh tay lưu lại ngay cách làm canh thịt heo thuuốc bắc nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Thịt heo
700 g
 
Gừng
4 g
 
Củ mài
45 g
 
Bo bo
60 g
 
Hạt sen khô
25 g
 
Lúa mạch
10 g
 
Câu kỷ tử
10 g
 
Trái chà là
2 Trái
 
Mực
15 g
 
Nước
3 Lít
 
Muối
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt xương heo ngâm trong nước 1 tiếng, rửa thật sạch với nước và muối cho hết mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Sau đó cho thịt vào nồi chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa lần nữa cho sạch. Cho thịt xương vào nồi cùng 3 lít nước và tất cả nguyên liệu gồm bo bo, câu kỷ tử, hạt sen, nhãn khô… trừ muối vào nồi.

2

Đun sôi nồi thịt xương và các nguyên liệu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu từ 3 – 4 tiếng. Trong lúc nấu nhớ hớt bọt thường xuyên để nước canh trong, ngọt ngon hơn. Đến khi canh gần chín thì nêm chút muối vào cho vừa ăn là được.

3

Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Canh thịt heo thuốc bắc vừa đơn giản dễ nấu, vừa mang đến nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn cũng như mọi người trong gia đình đấy. Còn chờ gì nữa mà không thử ngay món canh này nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Thịt heo
700 g
 
Gừng
4 g
 
Củ mài
45 g
 
Bo bo
60 g
 
Hạt sen khô
25 g
 
Lúa mạch
10 g
 
Câu kỷ tử
10 g
 
Trái chà là
2 Trái
 
Mực
15 g
 
Nước
3 Lít
 
Muối
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt xương heo ngâm trong nước 1 tiếng, rửa thật sạch với nước và muối cho hết mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Sau đó cho thịt vào nồi chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa lần nữa cho sạch. Cho thịt xương vào nồi cùng 3 lít nước và tất cả nguyên liệu gồm bo bo, câu kỷ tử, hạt sen, nhãn khô… trừ muối vào nồi.

2

Đun sôi nồi thịt xương và các nguyên liệu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu từ 3 – 4 tiếng. Trong lúc nấu nhớ hớt bọt thường xuyên để nước canh trong, ngọt ngon hơn. Đến khi canh gần chín thì nêm chút muối vào cho vừa ăn là được.

3

Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Canh thịt heo thuốc bắc vừa đơn giản dễ nấu, vừa mang đến nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn cũng như mọi người trong gia đình đấy. Còn chờ gì nữa mà không thử ngay món canh này nào.

Canh thịt heo thuốc bắc