Canh súp lơ nấu tôm tươi

Canh súp lơ nấu tôm tươi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh súp lơ nấu tôm tươi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh súp lơ nấu tôm tươi cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh súp lơ nấu tôm tươi cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh súp lơ nấu tôm tươi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đà Lạt quê mình, hải sản thịt thà đồ thì thiếu chứ súp lơ thì chẳng bao giờ thiếu, nhà mình được cho chất đầy nhà, nên ngày nào cũng ăn quá trời món kết hợp với súp lơ. Từ lơ luộc đến lơ xào rồi tới nấu canh mình cùng lôi súp lơ ra nấu luôn. Thế là một ngày đẹp trời, mình kết hợp tôm và súp lơ vào món canh súp lơ nấu tôm tươi xanh rờn này đây.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bông cải xanh
1 Cây
 
Tôm tươi
200 g
 
Hành tím
1 Củ
 
Nước
700 ml
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm súp lơ với 1 ít muối để hết sâu các bạn nhé, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh thông thường. Phần bông dùng dao tách lần lượt từng nhánh, phần thân gọt lớp vỏ cứng bên ngoài sau đó cắt miếng vừa ăn.

2

Tôm rửa sạch, lột sạch vỏ, sau đó tách đầu tôm để riêng. Giã nhuyễn phần thân để phần nước canh được ngọt hơn.

3

Tiếp theo phi thơm hành tím cùng với đầu tôm và thân tôm giã nhuyễn. Nêm một ít hạt nêm vào xào chung. Khi tôm đã chín đều thì cho nước vào nấu sôi.

4

Lá cẩm đem về rửa sạch, không cần cắt bỏ cành, để nguyên lá và cành vào nồi đun sôi với 2 lít nước. Nấu lá cẩm đến khi nào ra hết màu, đạt đến màu tím đỏ đậm như hình dưới là được. Vớt bỏ lá cẩm, giữ lại nước cốt.

5

Cuối cùng cho súp lơ đã cắt vào nấu cho đến khi sôi lại, sôi được thêm 2 phút thì tắt bếp. Vậy là xong rồi, múc ra tô và thưởng thức thôi các bạn ơi!!

6

Cho nước ấm vào cơm dừa nạo và vắt lấy nước cốt. 500 gram cơm dừa nạo bạn sẽ được khoảng 1 lít nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi và đun cạn nước, bạn sẽ thấy cái dừa và phần dầu dừa tách biệt hoàn toàn là được.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bông cải xanh
1 Cây
 
Tôm tươi
200 g
 
Hành tím
1 Củ
 
Nước
700 ml
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm súp lơ với 1 ít muối để hết sâu các bạn nhé, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh thông thường. Phần bông dùng dao tách lần lượt từng nhánh, phần thân gọt lớp vỏ cứng bên ngoài sau đó cắt miếng vừa ăn.

2

Tôm rửa sạch, lột sạch vỏ, sau đó tách đầu tôm để riêng. Giã nhuyễn phần thân để phần nước canh được ngọt hơn.

3

Tiếp theo phi thơm hành tím cùng với đầu tôm và thân tôm giã nhuyễn. Nêm một ít hạt nêm vào xào chung. Khi tôm đã chín đều thì cho nước vào nấu sôi.

4

Lá cẩm đem về rửa sạch, không cần cắt bỏ cành, để nguyên lá và cành vào nồi đun sôi với 2 lít nước. Nấu lá cẩm đến khi nào ra hết màu, đạt đến màu tím đỏ đậm như hình dưới là được. Vớt bỏ lá cẩm, giữ lại nước cốt.

5

Cuối cùng cho súp lơ đã cắt vào nấu cho đến khi sôi lại, sôi được thêm 2 phút thì tắt bếp. Vậy là xong rồi, múc ra tô và thưởng thức thôi các bạn ơi!!

6

Cho nước ấm vào cơm dừa nạo và vắt lấy nước cốt. 500 gram cơm dừa nạo bạn sẽ được khoảng 1 lít nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi và đun cạn nước, bạn sẽ thấy cái dừa và phần dầu dừa tách biệt hoàn toàn là được.

Canh súp lơ nấu tôm tươi