Cách làm canh sườn non nấu củ sen cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 70 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh sườn non nấu củ sen cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh sườn non nấu củ sen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vị ngọt tự nhiên của sườn non và vị giòn mát của củ sen là món canh được yêu thích trong mùa hè nóng bức. Hãy cùng vào bếp và trổ tài nào.
Củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, cắt khoanh tròn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút, đổ bỏ nước luộc lần đầu đi.
Tiếp theo cho củ sen, sườn non vào nồi đun cùng, đun khoảng từ 40 – 60 phút đến khi sườn mềm, nêm vào một muỗng cà phê muối vì sườn và củ sen ra nước rất ngọt nên không cần nêm nhiều gia vị.
Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi. Múc ra bát lớn, rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.
Ingredients
Directions
Củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, cắt khoanh tròn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút, đổ bỏ nước luộc lần đầu đi.
Tiếp theo cho củ sen, sườn non vào nồi đun cùng, đun khoảng từ 40 – 60 phút đến khi sườn mềm, nêm vào một muỗng cà phê muối vì sườn và củ sen ra nước rất ngọt nên không cần nêm nhiều gia vị.
Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi. Múc ra bát lớn, rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.