Canh sườn heo bí đao

Canh sườn heo bí đao • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh sườn heo bí đao

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh sườn heo bí đao cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh sườn heo bí đao cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh sườn heo bí đao bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh sườn heo bí đao là món ăn khá quen thuộc, thường xuất hiện trong những bữa cơm ngày nắng của gia đình Việt. Cách biến tấu bí đao thành những viên bi nhỏ tròn trông bắt mắt và ngon miệng.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bí đao
500 g
 
Sườn heo
250 g
 
Dầu ăn
50 ml
 
Ngò rí
10 g
 
Gừng
10 g
 
Hành lá
20 g
 
Tỏi
20 g
 
Hạt tiêu
Muỗng cà phê
 
Hoa hồi
1
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Dùng dụng cụ muỗng tròn múc lấy phần thịt bí đao thành viên tròn. Sườn heo chần qua nước sôi để ráo nước. Gừng thái sợi nhỏ. Đầu hành lá, tỏi và ngò rí thái nhỏ.

2

Đun nóng dầu ăn, cho hoa hồi và tiêu vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho gừng, tỏi, đầu hành lá vào đảo đều cho dậy mùi. Cho tiếp sườn heo vào, đảo đều rồi đổ nước ngập sườn.

3

Đun sôi nồi canh khoảng 5-10 phút rồi cho bí đao vào. Nêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, đun sôi tiếp khoảng 5 phút. Cuối cùng cho ngò rí vào, tắt bếp

4

Chuẩn bị nguyên liệu, với công thức này, bạn có thể chọn chocolate thì tùy theo sở thích, độ ngọt và đắng của chocolate tùy bạn chọn. Chuối bóc vỏ, cắt đôi rồi đem đông đá trong 2 tiếng. Đun chảy chocolate.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bí đao
500 g
 
Sườn heo
250 g
 
Dầu ăn
50 ml
 
Ngò rí
10 g
 
Gừng
10 g
 
Hành lá
20 g
 
Tỏi
20 g
 
Hạt tiêu
Muỗng cà phê
 
Hoa hồi
1
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Dùng dụng cụ muỗng tròn múc lấy phần thịt bí đao thành viên tròn. Sườn heo chần qua nước sôi để ráo nước. Gừng thái sợi nhỏ. Đầu hành lá, tỏi và ngò rí thái nhỏ.

2

Đun nóng dầu ăn, cho hoa hồi và tiêu vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho gừng, tỏi, đầu hành lá vào đảo đều cho dậy mùi. Cho tiếp sườn heo vào, đảo đều rồi đổ nước ngập sườn.

3

Đun sôi nồi canh khoảng 5-10 phút rồi cho bí đao vào. Nêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, đun sôi tiếp khoảng 5 phút. Cuối cùng cho ngò rí vào, tắt bếp

4

Chuẩn bị nguyên liệu, với công thức này, bạn có thể chọn chocolate thì tùy theo sở thích, độ ngọt và đắng của chocolate tùy bạn chọn. Chuối bóc vỏ, cắt đôi rồi đem đông đá trong 2 tiếng. Đun chảy chocolate.

Canh sườn heo bí đao