Canh riêu tôm mát lành

Canh riêu tôm mát lành • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh riêu tôm mát lành

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh riêu tôm mát lành cho đủ cho 0 người ăn chỉ mất khoảng 0 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh riêu tôm mát lành cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh riêu tôm mát lành bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm nấu canh cùng các loại rau tạo nên vị thanh ngọt, mát dịu rất tốt cho cơ thể giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng. Đồng thời ăn cùng thịt rim kho thì càng ngon hơn nữa đấy. Nhanh tay lưu lại cách làm canh riêu tôm mát lành này nha.

Yields1 Serving
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
70 g
 
Rau má
100 g
 
Cải ngọt
100 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tôm nõn bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với khoảng 100ml nước, xay khoảng 1 phút. ắc nồi nấu canh nấu nước cho sôi vừa, thêm chút xíu muối chút bột nêm. Thấy nước sôi nhẹ thì cho hỗn hộp tôm xay vào, đun lửa nhỏ. Riêu tôm nổi lên, tránh nước sôi quá làm riêu nát.

2

Tôm tươi cắt vỏ đầu, lột vỏ, râu rồi rửa sạch với muối và nước, để ráo. Cắt nhỏ tôm rồi cho vào máy xay nhuyễn với 100ml nước. Chế nước nồi, bắc lên bếp nấu sôi vừa thì nêm chút hạt nêm, sau đó cho tôm xay vào, đun lửa nhỏ. Khi riêu tôm nổi lên hạ nhỏ lửa để tráng làm riêu nát.

3

Cải ngọt và rau má rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho rau vào nồi canh nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
70 g
 
Rau má
100 g
 
Cải ngọt
100 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tôm nõn bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với khoảng 100ml nước, xay khoảng 1 phút. ắc nồi nấu canh nấu nước cho sôi vừa, thêm chút xíu muối chút bột nêm. Thấy nước sôi nhẹ thì cho hỗn hộp tôm xay vào, đun lửa nhỏ. Riêu tôm nổi lên, tránh nước sôi quá làm riêu nát.

2

Tôm tươi cắt vỏ đầu, lột vỏ, râu rồi rửa sạch với muối và nước, để ráo. Cắt nhỏ tôm rồi cho vào máy xay nhuyễn với 100ml nước. Chế nước nồi, bắc lên bếp nấu sôi vừa thì nêm chút hạt nêm, sau đó cho tôm xay vào, đun lửa nhỏ. Khi riêu tôm nổi lên hạ nhỏ lửa để tráng làm riêu nát.

3

Cải ngọt và rau má rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho rau vào nồi canh nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức.

Canh riêu tôm mát lành