Canh riêu cua

Canh riêu cua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh riêu cua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh riêu cua cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh riêu cua cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh riêu cua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món canh chua là món canh thông dụng ở miền Bắc. Món canh có tác dụng giúp cân bằng thân nhiệt, vừa bổ sung nước cho cơ thể lại hợp khẩu vị cho tất cả mọi người.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Cua biển
2 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Hành lá
2 g
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Hành tím
2 Củ
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
3 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cua biển chọn những co to, đem rửa sạch, bỏ yếm rồi tách mai cua ra, chặt làm 4 (nếu cua nhỏ bạn bỏ qua bước này). Cho cua vào máy xay hoặc cối giã, thêm chút muối và lượng nước vừa đủ, xay cho cua nhuyễn rồi đem lọc lấy nước cua cho vào nồi.

2

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Phần gạch cua bạn khêu ra bát rồi rửa sơ qua cho sạch.

3

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm mới cho cà chua vào xào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều rồi đậy vung lại chờ cho cà chua chín nhừ thì cho gạch cua vào xào sơ qua là tắt bếp.

4

Đặt nồi nước cua đã lọc cho lên bếp đun, khuấy nhẹ và nồi nước cua gần sôi bạn cho hết chỗ gạch cua đã xào sơ qua vào. Nấu sôi sủi bọt thì hạ lửa nhỏ để phần gạch cua nổi lên trên bề mặt không bị vỡ, thêm giấm và nấu thêm vài phút sau đó nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ lên và tắt bếp.

5

Món canh chua là món canh thông dụng ở miền Bắc. Món canh có tác dụng giúp cân bằng thân nhiệt, vừa bổ sung nước cho cơ thể lại hợp khẩu vị cho tất cả mọi người.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Cua biển
2 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Hành lá
2 g
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Hành tím
2 Củ
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
3 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cua biển chọn những co to, đem rửa sạch, bỏ yếm rồi tách mai cua ra, chặt làm 4 (nếu cua nhỏ bạn bỏ qua bước này). Cho cua vào máy xay hoặc cối giã, thêm chút muối và lượng nước vừa đủ, xay cho cua nhuyễn rồi đem lọc lấy nước cua cho vào nồi.

2

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Phần gạch cua bạn khêu ra bát rồi rửa sơ qua cho sạch.

3

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm mới cho cà chua vào xào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều rồi đậy vung lại chờ cho cà chua chín nhừ thì cho gạch cua vào xào sơ qua là tắt bếp.

4

Đặt nồi nước cua đã lọc cho lên bếp đun, khuấy nhẹ và nồi nước cua gần sôi bạn cho hết chỗ gạch cua đã xào sơ qua vào. Nấu sôi sủi bọt thì hạ lửa nhỏ để phần gạch cua nổi lên trên bề mặt không bị vỡ, thêm giấm và nấu thêm vài phút sau đó nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ lên và tắt bếp.

5

Món canh chua là món canh thông dụng ở miền Bắc. Món canh có tác dụng giúp cân bằng thân nhiệt, vừa bổ sung nước cho cơ thể lại hợp khẩu vị cho tất cả mọi người.

Canh riêu cua