Cách làm canh rau ngót nấu mọc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh rau ngót nấu mọc cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh rau ngót nấu mọc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Canh rau ngót thường được nấu với thịt bằm. Nhưng nếu bạn thích biến tấu món ăn thì thử nấu canh với những viên mọc ngọt giòn này nhé. Sự kết hợp này sẽ làm bữa cơm gia đình thêm thú vị đấy.
Hành bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm mèo rửa sơ qua nước, ngâm nở. Sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch.
Giò sống ướp với muối, 1/2 bột ngọt, nấm mèo, hành tím băm. Sau đó vo giò sống thành những viên mọc vừa ăn.
Nấu sôi 1 lít nước, nước sôi thì thả những viên mọc vào nấu cùng. Khi mọc chín, nổi lên trên thì cho rau ngót vào. Nêm hạt nêm, nước mắm, 1/2 bột ngọt còn lại.
Khi canh sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô. Ăn nóng với cơm.
Ingredients
Directions
Hành bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm mèo rửa sơ qua nước, ngâm nở. Sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch.
Giò sống ướp với muối, 1/2 bột ngọt, nấm mèo, hành tím băm. Sau đó vo giò sống thành những viên mọc vừa ăn.
Nấu sôi 1 lít nước, nước sôi thì thả những viên mọc vào nấu cùng. Khi mọc chín, nổi lên trên thì cho rau ngót vào. Nêm hạt nêm, nước mắm, 1/2 bột ngọt còn lại.
Khi canh sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô. Ăn nóng với cơm.