Canh rau dền mồng tơi nấu riêu cua

Canh rau dền mồng tơi nấu riêu cua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh rau dền mồng tơi nấu riêu cua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh rau dền mồng tơi nấu riêu cua cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh rau dền mồng tơi nấu riêu cua cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh rau dền mồng tơi nấu riêu cua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh riêu cua là món canh quen thuộc trong những bữa cơm của những gia đình Bắc bộ. Nước canh ngọt mát tự nhiên từ thịt cua đồng hòa lẫn với mùi thơm của những loại rau nấu kèm, trên cùng là những tảng riêu cua béo bùi hấp dẫn, ăn một vá canh thôi cũng đủ thấy mát bụng lắm rồi.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Rau dền
80 g
 
Rau mồng tơi
80 g
 
Bầu
50 g
 
Cua đồng
200 g
 
Tôm khô
30 g
 
Trứng gà
1 g
 
Hành tím băm
5 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
2 Muỗng canh
 
Nước mắm Maggi
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Mắm tôm
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rau mồng tơi, rau dền nhặt lấy lá tươi, phần thân tước bỏ xơ, nhặt ngắn rồi đem rửa sạch. Bầu gọt vỏ, thái sợi. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nữa rồi băm nhuyễn.

2

Cho hủ tiếu ra dĩa, thêm vào 1/2 số thịt băm xào, rưới nước sốt trộn lên rồi trộn đều. Trước khi ăn hâm nóng nước lèo, múc ra chén, rắc thêm hẹ thái nhỏ và một ít tiêu rồi thưởng thức cùng với hủ tiếu trộn và các loại thịt và rau đã chuẩn bị.

3

Món hủ tiếu tuy có nhiều nguyên liệu nhưng cách làm thì rất đơn giản không hề cầu kì. Với bí quyết làm hủ tiếu trộn ở trên đây thì đâu cần phải ra quán, ở nhà và trổ tài làm cho gia đình những tô hủ tiếu an toàn và chất lượng vào dịp cuối tuần thôi nào.

4

Sau đó thêm bầu vào nấu 30 giây rồi mới thả rau dền và rau mồng tơi vào, nấu thêm 1 phút cho nước sôi lại thì tắt bếp.

5

Múc canh ra tô, ăn cùng cơm nóng. Canh thơm đặc trưng mùi cua đồng có thêm chút mắm tôm, những tảng riêu cua béo bùi cộng với rau xanh ngọt mát, bữa trưa hè nóng bức mà có tô canh như thế này trong mâm cơm thì quá tuyệt vời đúng không.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Rau dền
80 g
 
Rau mồng tơi
80 g
 
Bầu
50 g
 
Cua đồng
200 g
 
Tôm khô
30 g
 
Trứng gà
1 g
 
Hành tím băm
5 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
2 Muỗng canh
 
Nước mắm Maggi
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Mắm tôm
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rau mồng tơi, rau dền nhặt lấy lá tươi, phần thân tước bỏ xơ, nhặt ngắn rồi đem rửa sạch. Bầu gọt vỏ, thái sợi. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nữa rồi băm nhuyễn.

2

Cho hủ tiếu ra dĩa, thêm vào 1/2 số thịt băm xào, rưới nước sốt trộn lên rồi trộn đều. Trước khi ăn hâm nóng nước lèo, múc ra chén, rắc thêm hẹ thái nhỏ và một ít tiêu rồi thưởng thức cùng với hủ tiếu trộn và các loại thịt và rau đã chuẩn bị.

3

Món hủ tiếu tuy có nhiều nguyên liệu nhưng cách làm thì rất đơn giản không hề cầu kì. Với bí quyết làm hủ tiếu trộn ở trên đây thì đâu cần phải ra quán, ở nhà và trổ tài làm cho gia đình những tô hủ tiếu an toàn và chất lượng vào dịp cuối tuần thôi nào.

4

Sau đó thêm bầu vào nấu 30 giây rồi mới thả rau dền và rau mồng tơi vào, nấu thêm 1 phút cho nước sôi lại thì tắt bếp.

5

Múc canh ra tô, ăn cùng cơm nóng. Canh thơm đặc trưng mùi cua đồng có thêm chút mắm tôm, những tảng riêu cua béo bùi cộng với rau xanh ngọt mát, bữa trưa hè nóng bức mà có tô canh như thế này trong mâm cơm thì quá tuyệt vời đúng không.

Canh rau dền mồng tơi nấu riêu cua