Cách làm canh rau củ hầm sườn non thơm ngon ngất ngây cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh rau củ hầm sườn non thơm ngon ngất ngây cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh rau củ hầm sườn non thơm ngon ngất ngây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Công thức nấu canh chỉ với rau ngao ngán khiến gia đình bạn cảm thấy nhàm chán, người thích ăn rau, người thích ăn cà rốt, người thích ăn khoai,…. Món canh rau củ hầm sườn non sẽ giúp bạn cải thiện bửa ăn của gia đình. Canh rau củ hầm sườn non là một món canh dễ nấu, dễ ăn và phù hợp với khẩu vị ăn của nhiều thành viên trong gia đình.
Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn để ninh sườn nhanh mềm. Ướp sườn với chút bột canh, tiêu cho ngấm.
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, sau khi hành đã dậy mùi thơm thì cho sườn đã tẩm ướp vào đảo đều. Khi sườn săn lại thì cho vào nồi 2 bát canh nước lọc. Để lửa to cho nồi nước sôi, sau đó hạ lửa
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng dày tầm 1->1.5cm. Ngô ngọt chặt làm 3 hoặc 4 phần bằng nhau. Hành hoa thái nhỏ, cà chua thái miếng cau.
Sau khi hầm 15 phút, nước đã cạn bớt, miếng sườn đã chín mềm. Cho thêm nước vào nồi, để lửa to cho nồi sôi lại rồi cho cà chua, ngô ngọt vào ninh cùng sườn khoảng 5 phút cho ngô chín. Tiếp đến cho khoai tây, cà rốt vào để ninh cho chín bở khoảng 5 phút nữa.
Khi các nguyên liệu đã chín đều thì bắt đầu nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành hoa thái nhỏ, thêm chút tiêu bắc cho thơm rồi tắt bếp. Khi dùng thì múc ra tô rắc thêm chút ngò hoặc hành lá để trang trí thêm cho đẹp mắt.
Ingredients
Directions
Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn để ninh sườn nhanh mềm. Ướp sườn với chút bột canh, tiêu cho ngấm.
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, sau khi hành đã dậy mùi thơm thì cho sườn đã tẩm ướp vào đảo đều. Khi sườn săn lại thì cho vào nồi 2 bát canh nước lọc. Để lửa to cho nồi nước sôi, sau đó hạ lửa
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng dày tầm 1->1.5cm. Ngô ngọt chặt làm 3 hoặc 4 phần bằng nhau. Hành hoa thái nhỏ, cà chua thái miếng cau.
Sau khi hầm 15 phút, nước đã cạn bớt, miếng sườn đã chín mềm. Cho thêm nước vào nồi, để lửa to cho nồi sôi lại rồi cho cà chua, ngô ngọt vào ninh cùng sườn khoảng 5 phút cho ngô chín. Tiếp đến cho khoai tây, cà rốt vào để ninh cho chín bở khoảng 5 phút nữa.
Khi các nguyên liệu đã chín đều thì bắt đầu nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành hoa thái nhỏ, thêm chút tiêu bắc cho thơm rồi tắt bếp. Khi dùng thì múc ra tô rắc thêm chút ngò hoặc hành lá để trang trí thêm cho đẹp mắt.