Canh mực nấu chua

Canh mực nấu chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh mực nấu chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh mực nấu chua cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh mực nấu chua cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh mực nấu chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món canh chua mực này rất phù hợp cho bữa ăn ngày hè của gia đình. Món ăn luôn mang đến sự ngon miệng bởi sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Mực ống
1 g
 
Cà chua
3 Trái
 
Thơm
80 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Hành lá
5 g
 
Ngò om
5 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
3 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, thái khoanh tròn. Cho vào mực với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít hành tím băm nhuyễn, ướp khoảng 30 phút cho mực ngấm vị.

2

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thơm thái lát mỏng vừa, hành tây thái múi nhỏ, đầu hành thái nhỏ.

3

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào nhanh tay. Cho lượng nước nóng vừa đủ dùng vào nồi, đổ dứa vào và thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường.

4

Khi nồi canh sôi lên, bạn cho mực đã ướp gia vị vào. Khi canh sôi lại lần nữa là mực chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá và ngổ đã cắt nhỏ vào nồi là có thể tắt bếp.

5

Món canh chua mực này rất phù hợp cho bữa ăn ngày hè của gia đình. Món ăn luôn mang đến sự ngon miệng bởi sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Mực ống
1 g
 
Cà chua
3 Trái
 
Thơm
80 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Hành lá
5 g
 
Ngò om
5 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
3 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, thái khoanh tròn. Cho vào mực với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít hành tím băm nhuyễn, ướp khoảng 30 phút cho mực ngấm vị.

2

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thơm thái lát mỏng vừa, hành tây thái múi nhỏ, đầu hành thái nhỏ.

3

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào nhanh tay. Cho lượng nước nóng vừa đủ dùng vào nồi, đổ dứa vào và thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường.

4

Khi nồi canh sôi lên, bạn cho mực đã ướp gia vị vào. Khi canh sôi lại lần nữa là mực chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá và ngổ đã cắt nhỏ vào nồi là có thể tắt bếp.

5

Món canh chua mực này rất phù hợp cho bữa ăn ngày hè của gia đình. Món ăn luôn mang đến sự ngon miệng bởi sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu.

Canh mực nấu chua