Canh móng giò heo măng khô

Canh móng giò heo măng khô • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh móng giò heo măng khô

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh móng giò heo măng khô cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh móng giò heo măng khô cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh móng giò heo măng khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Măng khô được sử dụng trong món canh này là măng khô rừng. Khi ăn mềm, dai dai, kết hợp với móng giò heo rất tốt cho sức khỏe. Nước dùng đậm đà, ăn kèm với cơm trắng nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Móng giò heo
400 g
 
Măng khô
200 g
 
Hành lá
100 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hành tím băm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Măng khô ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch, xé thành miếng vừa ăn. Bạn có thể rửa bằng nước vo gạo cho sạch.

2

Móng giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm.

3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho móng giò heo đã ướp vào, đảo đều 3 phút.

4

Đun sôi 500ml nước trong nồi. Khi nước sôi, cho móng giò heo, măng khô vào, nấu khoảng 20 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá vào.

5

Múc canh ra tô và ăn cùng cơm nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Móng giò heo
400 g
 
Măng khô
200 g
 
Hành lá
100 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hành tím băm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Măng khô ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch, xé thành miếng vừa ăn. Bạn có thể rửa bằng nước vo gạo cho sạch.

2

Móng giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm.

3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho móng giò heo đã ướp vào, đảo đều 3 phút.

4

Đun sôi 500ml nước trong nồi. Khi nước sôi, cho móng giò heo, măng khô vào, nấu khoảng 20 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá vào.

5

Múc canh ra tô và ăn cùng cơm nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Canh móng giò heo măng khô