Canh măng nấu xương

Canh măng nấu xương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh măng nấu xương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh măng nấu xương cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh măng nấu xương cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh măng nấu xương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh măng nấu xương là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết. Xương mềm, ngọt thịt béo ngậy cùng với măng nấu chín vừa không quá nhũn, nước ngọt thanh sẽ khiến nồi canh của bạn hết rất nhanh. Vì cách nấu canh măng khá kỳ công nên bạn cần chuẩn bị sớm để có được nồi canh măng thật ngon cho cả nhà ăn Tết nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Măng khô
300 g
 
Móng giò heo
1
 
Sườn non
200 g
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
1 Cây
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Măng khô ngâm nước khoảng 3 ngày, mỗi ngày đổ nước cũ đi và thay nước mới 1 lần. Đến lần cuối thì ngâm măng qua nước gạo chừng 3-4 giờ.

2

Hành lá dùng phần củ chẻ nhỏ, trụng qua bằng nước đun sôi rồi vớt ra ngay để hành được xanh.

3

Cho măng vào nồi luộc đến khi chín mềm vừa ăn, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi xé nhỏ hoặc cắt miếng cỡ 2x3cm. Ướp măng với 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh bột ngọt, trộn thật đều rồi để 30 phút cho măng thấm gia vị.

4

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm rồi đổ măng vào xào đến khi săn lại.

5

Xương sườn, móng giò chặt nhỏ cho vào nồi nước, bắc bếp lên đun sôi để rửa xương sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.

6

Cho xương vào nồi, thêm 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt xào thơm. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm đến khi xương mềm vừa ăn.

7

Đổ măng đã xào vào nồi xương, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 10-15 phút nữa, trước khi tắt bếp thì thêm 1 muỗng canh nước mắm vào cho canh ngọt và thơm.

8

Khi ăn múc canh ra tô, cho hành chần lên trên là đã hoàn thành món canh măng nấu xương ngày Tết rồi nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Măng khô
300 g
 
Móng giò heo
1
 
Sườn non
200 g
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
1 Cây
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Măng khô ngâm nước khoảng 3 ngày, mỗi ngày đổ nước cũ đi và thay nước mới 1 lần. Đến lần cuối thì ngâm măng qua nước gạo chừng 3-4 giờ.

2

Hành lá dùng phần củ chẻ nhỏ, trụng qua bằng nước đun sôi rồi vớt ra ngay để hành được xanh.

3

Cho măng vào nồi luộc đến khi chín mềm vừa ăn, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi xé nhỏ hoặc cắt miếng cỡ 2x3cm. Ướp măng với 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh bột ngọt, trộn thật đều rồi để 30 phút cho măng thấm gia vị.

4

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm rồi đổ măng vào xào đến khi săn lại.

5

Xương sườn, móng giò chặt nhỏ cho vào nồi nước, bắc bếp lên đun sôi để rửa xương sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.

6

Cho xương vào nồi, thêm 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt xào thơm. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm đến khi xương mềm vừa ăn.

7

Đổ măng đã xào vào nồi xương, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 10-15 phút nữa, trước khi tắt bếp thì thêm 1 muỗng canh nước mắm vào cho canh ngọt và thơm.

8

Khi ăn múc canh ra tô, cho hành chần lên trên là đã hoàn thành món canh măng nấu xương ngày Tết rồi nhé!

Canh măng nấu xương