Canh măng khô móng giò mềm ngon

Canh măng khô móng giò mềm ngon • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh măng khô móng giò mềm ngon

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh măng khô móng giò mềm ngon cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh măng khô móng giò mềm ngon cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh măng khô móng giò mềm ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh măng khô móng giò mềm ngon là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong các mâm cỗ ngày Tết.  với măng giòn dai, móng giò mềm béo. Nước canh ngọt thơm hấp dẫn. Có thể ăn nóng rất ấm cho cơ thể.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Móng giò heo
300 g
 
Sườn non
200 g
 
Măng khô
200 g
 
Nấm mèo
4
 
Nấm hương
4
 
Hành lá
2 g
 
Ngò rí
3 g
 
Hành tím
1 Củ
 
Hạt nêm
1.50 Muỗng canh
 
Bột canh
3 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Măng khô, nấm mèo, nấm hương ngâm nước ấm. Hành lá, ngò rí cắt rễ rửa sạch. Măng khô tước sợi cho vào nồi luộc thêm 2-3 phút, vớt ra rửa sạch lần nữa.

2

Nấm mèo, nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi. Sườn non, móng giò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối khử mùi hôi. Luộc sơ sườn non, móng giò rồi ướp với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 ít hành khô băm nhỏ.

3

Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn cho măng khô vào xào, tiếp đến cho nấm mèo, nấm hương vào xào cùng, nêm 1 muỗng cà phê bột canh.

4

Phần sườn non, móng giò xào sơ với chút dầu ăn rồi cho vào nồi áp suất chế thêm 1,5 bát tô nước vào hầm tới khi sườn non, móng giò mềm. Cho sườn non, móng giò cùng nước dùng ra nồi đun sôi rồi thả măng, nấm mèo vào đun. Khi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá, ngò rí thái nhỏ cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt.

5

Múc canh ra tô và dùng nóng. Canh măng khô móng giò mềm ngon là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong các mâm cỗ ngày Tết. với măng giòn dai, móng giò mềm béo. Nước canh ngọt thơm hấp dẫn. Có thể ăn nóng rất ấm cho cơ thể.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Móng giò heo
300 g
 
Sườn non
200 g
 
Măng khô
200 g
 
Nấm mèo
4
 
Nấm hương
4
 
Hành lá
2 g
 
Ngò rí
3 g
 
Hành tím
1 Củ
 
Hạt nêm
1.50 Muỗng canh
 
Bột canh
3 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Măng khô, nấm mèo, nấm hương ngâm nước ấm. Hành lá, ngò rí cắt rễ rửa sạch. Măng khô tước sợi cho vào nồi luộc thêm 2-3 phút, vớt ra rửa sạch lần nữa.

2

Nấm mèo, nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi. Sườn non, móng giò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối khử mùi hôi. Luộc sơ sườn non, móng giò rồi ướp với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 ít hành khô băm nhỏ.

3

Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn cho măng khô vào xào, tiếp đến cho nấm mèo, nấm hương vào xào cùng, nêm 1 muỗng cà phê bột canh.

4

Phần sườn non, móng giò xào sơ với chút dầu ăn rồi cho vào nồi áp suất chế thêm 1,5 bát tô nước vào hầm tới khi sườn non, móng giò mềm. Cho sườn non, móng giò cùng nước dùng ra nồi đun sôi rồi thả măng, nấm mèo vào đun. Khi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá, ngò rí thái nhỏ cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt.

5

Múc canh ra tô và dùng nóng. Canh măng khô móng giò mềm ngon là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong các mâm cỗ ngày Tết. với măng giòn dai, móng giò mềm béo. Nước canh ngọt thơm hấp dẫn. Có thể ăn nóng rất ấm cho cơ thể.

Canh măng khô móng giò mềm ngon