Canh khổ qua nhồi thịt cho ngày Tết

Canh khổ qua nhồi thịt cho ngày Tết • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh khổ qua nhồi thịt cho ngày Tết

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt cho ngày tết cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt cho ngày tết cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh khổ qua nhồi thịt cho ngày tết bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cho Ngày Tết là món ăn phổ biến trong dịp năm mới với ý nghĩa mọi “cái khổ” đều qua, để hướng đến 1 năm tươi sáng và nhiều mong đợi hơn. Canh khổ qua ngày Tết cũng là món canh thanh mát, tốt cho sức khỏe. Cách làm canh khổ qua nhồi thịt với nước canh đậm đà, khổ qua nhồi thịt vừa miệng, rất đặc trưng cho mâm cơm ngon ngày Tết đấy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
5 Trái
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Nấm mèo
3
 
Hành tím
2 Củ
 
Ngò rí
5 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
1 Muỗng cà phê
 
1.50 Muỗng cà phê
 
Nước dùng gà
1 Lít
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm nhân khổ qua nhồi thịt: Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, lá úa, giập, rửa sạch, phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Phần lá xanh để riêng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.

2

Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn cho nhân không khô (Bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ 2 phần thịt xay, 1 phần giò sống hoặc thay giò sống bằng cá thác lác). Cho thịt, nấm mèo, hành tím, đầu hành als cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

3

Cách lấy ruột khổ qua: Trong khi ướp thịt thì bạn chuẩn bị khổ qua. Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều. Để dễ lấy ruột và món ăn được đẹp hơn thì đun một nồi nước. Nước sôi thêm 1 muỗng cà phê muối và cho khổ qua vào chần khoảng 1 phút. Tắt bếp, cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh. Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

4

Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

5

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt: Đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nêm chút hạt nêm. Khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm. Phải canh thời gian nấu thật khéo, vì nếu nấu chưa chín, lớp vỏ khổ qua sẽ còn cứng và khó ăn. Còn nếu nấu chín quá, lớp vỏ khổ qua sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.

6

Khổ qua nhồi thịt sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành lá, ngò rí, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm. Canh khổ qua ngày Tết với hương vị rất đặc trưng, đậm đà ngon khó cưỡng. Trên đây là hướng dẫn làm khổ qua nhồi thịt, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon đấy nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
5 Trái
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Nấm mèo
3
 
Hành tím
2 Củ
 
Ngò rí
5 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
1 Muỗng cà phê
 
1.50 Muỗng cà phê
 
Nước dùng gà
1 Lít

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm nhân khổ qua nhồi thịt: Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, lá úa, giập, rửa sạch, phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Phần lá xanh để riêng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.

2

Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn cho nhân không khô (Bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ 2 phần thịt xay, 1 phần giò sống hoặc thay giò sống bằng cá thác lác). Cho thịt, nấm mèo, hành tím, đầu hành als cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

3

Cách lấy ruột khổ qua: Trong khi ướp thịt thì bạn chuẩn bị khổ qua. Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều. Để dễ lấy ruột và món ăn được đẹp hơn thì đun một nồi nước. Nước sôi thêm 1 muỗng cà phê muối và cho khổ qua vào chần khoảng 1 phút. Tắt bếp, cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh. Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

4

Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

5

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt: Đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nêm chút hạt nêm. Khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm. Phải canh thời gian nấu thật khéo, vì nếu nấu chưa chín, lớp vỏ khổ qua sẽ còn cứng và khó ăn. Còn nếu nấu chín quá, lớp vỏ khổ qua sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.

6

Khổ qua nhồi thịt sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành lá, ngò rí, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm. Canh khổ qua ngày Tết với hương vị rất đặc trưng, đậm đà ngon khó cưỡng. Trên đây là hướng dẫn làm khổ qua nhồi thịt, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon đấy nhé.

Canh khổ qua nhồi thịt cho ngày Tết