Cách làm canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vào những ngày trời nắng nóng, món canh nào mà bạn nghĩ đến đầu tiên? Đối với mình đó là món canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm. Vừa thanh mát lại vừa bổ dưỡng, còn ít tốn thời gian chế biến, ngại gì mà không nấu thử cho cả gia đình thưởng đúng không?
Bông hẹ và hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm, để có được hình dạng đẹp mắt nhất sau khi nấu. Với hẹ các bạn cắt từ gốc lên, còn bông hẹ cắt từ bông xuống cho đẹp nhé.
Cắt đậu hũ non thành từng miếng hình vuông theo ý thích của các bạn. Nhưng đừng cắt nhỏ quá để khi nấu không bị nát các bạn nhé.
Chuyển qua công đoạn ướp thịt: Thịt cho vào bát rồi cho tiếp 1/2 tsp muối, 1/2 tsp hạt nêm, 1 tsp nước mắm, 1 tsp hành tím và 1/4 tsp đường vào chung với thịt. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.
Cho phần dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím vào và phi thơm hành. Tiếp theo, cho phần thịt băm đã ướp sẵn vào xào sơ cho đến khi thịt săn lại và đổi sang màu trắng thì cho 1.5 lít nước vào. Đợi nước sôi.
Khi nước sôi, các bạn hớt bớt phần bọt cho nước trong bạn nhé. Tiếp theo, nêm nếm với phần gia vị còn lại gồm muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào nồi nước. Phần gia vị này các bạn có thể tùy chỉnh cho vừa miệng mình nhé.
Cho phần bông hẹ vào trước, sau đó 1 phút các bạn cho phần hẹ cắt khúc và đậu hũ non vào luôn. Đợi nước sôi dào lại rồi tắt bếp.
Xong rồi! Múc ra tô và thưởng thức món canh thanh mát này thôi nào! Canh này dùng vào những ngày trời nắng thì cực kỳ mát luôn nha.
Ingredients
Directions
Bông hẹ và hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm, để có được hình dạng đẹp mắt nhất sau khi nấu. Với hẹ các bạn cắt từ gốc lên, còn bông hẹ cắt từ bông xuống cho đẹp nhé.
Cắt đậu hũ non thành từng miếng hình vuông theo ý thích của các bạn. Nhưng đừng cắt nhỏ quá để khi nấu không bị nát các bạn nhé.
Chuyển qua công đoạn ướp thịt: Thịt cho vào bát rồi cho tiếp 1/2 tsp muối, 1/2 tsp hạt nêm, 1 tsp nước mắm, 1 tsp hành tím và 1/4 tsp đường vào chung với thịt. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.
Cho phần dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím vào và phi thơm hành. Tiếp theo, cho phần thịt băm đã ướp sẵn vào xào sơ cho đến khi thịt săn lại và đổi sang màu trắng thì cho 1.5 lít nước vào. Đợi nước sôi.
Khi nước sôi, các bạn hớt bớt phần bọt cho nước trong bạn nhé. Tiếp theo, nêm nếm với phần gia vị còn lại gồm muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào nồi nước. Phần gia vị này các bạn có thể tùy chỉnh cho vừa miệng mình nhé.
Cho phần bông hẹ vào trước, sau đó 1 phút các bạn cho phần hẹ cắt khúc và đậu hũ non vào luôn. Đợi nước sôi dào lại rồi tắt bếp.
Xong rồi! Múc ra tô và thưởng thức món canh thanh mát này thôi nào! Canh này dùng vào những ngày trời nắng thì cực kỳ mát luôn nha.