Cách làm canh ghẹ kim chi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh ghẹ kim chi cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh ghẹ kim chi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Canh ghẹ kim chi món ăn có biến tấu độc đáo từ ghẹ và kim chi. Vị ngọt tự nhiên của ghẹ kết hợp vị chua cay thêm chút giòn giòn của kim chi . Bạn hãy tưởng tượng trời se se lạnh được húp chén canh ghẹ kim chi nóng hổi thì còn gì sung sướng bằng.
Đầu tiên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đợi nóng, trút 400 gr kim chi đã cắt thành miếng vừa ăn vào xào cho thơm. Nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường xào thêm 2 phút nữa cho thấm đều gia vị.
Phần nước sốt: Chuẩn bị 6 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng nước tương tất cả cho vào tô lớn khuấy đều. Bắc chảo cho ít dầu cho nóng, cho hỗn hợp nước sốt vào, thêm 500 ml nước dùng để lửa nhỏ khuấy đến khi sôi. Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Cho nước bột bắp pha loãng vào cho hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp, thêm 2 muỗng canh tỏi phi vàng cho thơm.
Tim và gan heo rửa sạch với chút muối, sau đó bỏ vào nồi luộc, cho thêm vài lát gừng để khử mùi hôi. Tôm sú rửa sạch bỏ đầu luộc chín. Thịt càng cua rửa sạch với chút muối, luộc chín. Thịt xay xào qua cho chín. Thịt xá xíu xắt lát. Bắc nồi nước sôi, trụng hủ tiếu cho mềm, trụng thêm giá, hẹ. Tất cả cho vào tô, cho phần topping lên trên, rắc thêm rau cần cho thơm.
Ingredients
Directions
Đầu tiên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đợi nóng, trút 400 gr kim chi đã cắt thành miếng vừa ăn vào xào cho thơm. Nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường xào thêm 2 phút nữa cho thấm đều gia vị.
Phần nước sốt: Chuẩn bị 6 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng nước tương tất cả cho vào tô lớn khuấy đều. Bắc chảo cho ít dầu cho nóng, cho hỗn hợp nước sốt vào, thêm 500 ml nước dùng để lửa nhỏ khuấy đến khi sôi. Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Cho nước bột bắp pha loãng vào cho hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp, thêm 2 muỗng canh tỏi phi vàng cho thơm.
Tim và gan heo rửa sạch với chút muối, sau đó bỏ vào nồi luộc, cho thêm vài lát gừng để khử mùi hôi. Tôm sú rửa sạch bỏ đầu luộc chín. Thịt càng cua rửa sạch với chút muối, luộc chín. Thịt xay xào qua cho chín. Thịt xá xíu xắt lát. Bắc nồi nước sôi, trụng hủ tiếu cho mềm, trụng thêm giá, hẹ. Tất cả cho vào tô, cho phần topping lên trên, rắc thêm rau cần cho thơm.