Cánh gà sốt hạt hồ đào

Cánh gà sốt hạt hồ đào • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cánh gà sốt hạt hồ đào

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cánh gà sốt hạt hồ đào cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cánh gà sốt hạt hồ đào cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cánh gà sốt hạt hồ đào bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cách làm cánh gà sốt hạt hồ đào đặc biệt thơm ngon, cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Lâu lâu mẹ hãy đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cánh gà
4
 
Bắp hột
1 Chén
 
Hạt hồ đào
70 g
 
Ớt
1 Trái
 
Rượu trắng
2 Muỗng cà phê
 
Hành lá
1 Cây
 
Gừng
1 Miếng
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Xà lách
100 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Tương cà
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cánh gà rửa sạch, cắt làm đôi. Hạt hồ đào tách vỏ, bỏ vào bát. Hành rửa sạch, cắt thành nhiều đoạn ngắn. Gừng bỏ vỏ, thái miếng mỏng. Đổ nước mắm, nước tương, tương cà chua cùng 1 thìa nước vào trộn đều làm sốt.

2

Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi thả hạt óc chó đã tách vỏ vào xào. Khi hạt hồ đào chuyển màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Đổ hạt hồ đào ra bát chờ sử dụng. Đổ hai thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi thả gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm.

3

Đổ cánh gà vào chảo, xào đến khi chuyển màu hơi vàng. Đổ hành, ớt vào chảo, đảo khoảng 3 phút thì đổ 1/2 bát nước vào. Tiếp tục xào cánh gà tới khi hơi quắt lại và chuyển màu nâu vàng thì đổ rượu vào. Đổ bát nước sốt gồm mắm, nước tương, tương cà chua đã chuẩn bị vào chảo cánh gà rồi dùng đũa trộn đều. Đổ bắp hột vào chảo, tiếp tục xào.

4

Khi chảo hơi cạn nước thì đổ hạt hồ đào, thả thêm hành lá cùng mè trắng vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp. Xếp rau xà lách trang trí dưới đĩa rồi đổ cánh gà xào hạt óc chó lên và ăn khi còn nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cánh gà
4
 
Bắp hột
1 Chén
 
Hạt hồ đào
70 g
 
Ớt
1 Trái
 
Rượu trắng
2 Muỗng cà phê
 
Hành lá
1 Cây
 
Gừng
1 Miếng
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Xà lách
100 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Tương cà
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cánh gà rửa sạch, cắt làm đôi. Hạt hồ đào tách vỏ, bỏ vào bát. Hành rửa sạch, cắt thành nhiều đoạn ngắn. Gừng bỏ vỏ, thái miếng mỏng. Đổ nước mắm, nước tương, tương cà chua cùng 1 thìa nước vào trộn đều làm sốt.

2

Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi thả hạt óc chó đã tách vỏ vào xào. Khi hạt hồ đào chuyển màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Đổ hạt hồ đào ra bát chờ sử dụng. Đổ hai thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi thả gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm.

3

Đổ cánh gà vào chảo, xào đến khi chuyển màu hơi vàng. Đổ hành, ớt vào chảo, đảo khoảng 3 phút thì đổ 1/2 bát nước vào. Tiếp tục xào cánh gà tới khi hơi quắt lại và chuyển màu nâu vàng thì đổ rượu vào. Đổ bát nước sốt gồm mắm, nước tương, tương cà chua đã chuẩn bị vào chảo cánh gà rồi dùng đũa trộn đều. Đổ bắp hột vào chảo, tiếp tục xào.

4

Khi chảo hơi cạn nước thì đổ hạt hồ đào, thả thêm hành lá cùng mè trắng vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp. Xếp rau xà lách trang trí dưới đĩa rồi đổ cánh gà xào hạt óc chó lên và ăn khi còn nóng.

Cánh gà sốt hạt hồ đào