Cách làm canh gà nấu dầu mè cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh gà nấu dầu mè cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh gà nấu dầu mè bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Canh gà nấu dầu mè là món ăn bổ dưỡng với thịt gà béo dai, ngọt thịt, gừng tươi cắt lát ấm cay cùng dầu mè thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp làm món ăn tẩm bổ cho cả nhà trong mùa lạnh.
Thịt gà nên chọn mua thịt gà ta thì món canh thjit sẽ dai và thơm hơn thịt gà công nghiệp. Gà đem rửa sạch để cho ráo nước sau đó đem chặt miếng vừa ăn, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.
Cho nước vào nồi đun sôi thì cho thịt gà vào chần sơ qua, vớt ra sả lại nước cho sạch.
Đặt nồi khác lên bếp để lửa nhỏ vừa sau đó cho gừng vào xào, lưu ý nhỏ khi dùng dầu mè bạn nên để lửa nhỏ, nếu không sẽ rất dễ bị đắng. Xào gừng với dầu mè khoảng vài phút cho gừng hơi teo lại, lúc này mùi thơm của dầu mè lan tỏa khắp căn bếp. Trút thịt gà vào xào cùng, đảo đều cho thịt ngấm đều dầu mè, thịt săn lại. Thêm lượng nước vừa ăn và nấu cho nồi canh sôi lên, nấu thêm vài phút cho thịt gà chín hẳn thì cho rượu trắng vào nấu vài phút nữa, nêm chút muối, hạt nêm và nếm cho vừa miệng là tắt bếp.
Hũ thủy tinh rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo. Trái tắc chọn những trái to, cuống tươi, đem rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại một lần nữa sau đó để ráo. Cắt trái tắc thành những lát mỏng.
Ingredients
Directions
Thịt gà nên chọn mua thịt gà ta thì món canh thjit sẽ dai và thơm hơn thịt gà công nghiệp. Gà đem rửa sạch để cho ráo nước sau đó đem chặt miếng vừa ăn, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.
Cho nước vào nồi đun sôi thì cho thịt gà vào chần sơ qua, vớt ra sả lại nước cho sạch.
Đặt nồi khác lên bếp để lửa nhỏ vừa sau đó cho gừng vào xào, lưu ý nhỏ khi dùng dầu mè bạn nên để lửa nhỏ, nếu không sẽ rất dễ bị đắng. Xào gừng với dầu mè khoảng vài phút cho gừng hơi teo lại, lúc này mùi thơm của dầu mè lan tỏa khắp căn bếp. Trút thịt gà vào xào cùng, đảo đều cho thịt ngấm đều dầu mè, thịt săn lại. Thêm lượng nước vừa ăn và nấu cho nồi canh sôi lên, nấu thêm vài phút cho thịt gà chín hẳn thì cho rượu trắng vào nấu vài phút nữa, nêm chút muối, hạt nêm và nếm cho vừa miệng là tắt bếp.
Hũ thủy tinh rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo. Trái tắc chọn những trái to, cuống tươi, đem rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại một lần nữa sau đó để ráo. Cắt trái tắc thành những lát mỏng.