Cánh gà chiên Hàn Quốc

Cánh gà chiên Hàn Quốc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cánh gà chiên Hàn Quốc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cánh gà chiên hàn quốc cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cánh gà chiên hàn quốc cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cánh gà chiên hàn quốc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chỉ mới nhìn qua món cánh gà rán kiểu Hàn Quốc đã rất hấp dẫn từ màu sắc và độ sệt sệt của lớp sốt áo bên ngoài. Và khi cắn một miếng, hẳn bạn sẽ mê đắm ngay vì thịt gà mềm cộng với hương vị sốt ngọt chua, cay cay hơi đậm. Cùng vào bếp trổ tài và dành cho người thân thưởng thức món ngon này mà không phải phí tiền đi đến nhà hàng Hàn Quốc nữa.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cánh gà
5
 
Muối
2 g
 
Tiêu
2 g
 
Tỏi băm
5 g
 
Bột bắp
½ Chén
 
Dầu ăn
100 ml
 
Mè trắng
15 g
 
Tương ớt
3 Muỗng cà phê
 
Tương cà
2 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng cà phê
 
Mật ong
2 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với ½ thìa cà phê muối và tiêu trong 20 phút. Cho bột bắp vào gà, áo một lớp mỏng. Trộn các nguyên liệu làm sốt gồm 3 thìa cafe tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), 2 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê rượu gạo nấu ăn (Mirin), 2 thìa cà phê mật ong, 1 tí muối với nhau

2

Chiên gà trong dầu nóng. Chiên 2 lần để lớp vỏ bên ngoài giòn hơn. Vớt gà ra để ráo dầu. Trong chảo sâu lòng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Rồi cho hỗn hợp gia vị làm sốt vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

3

Cho gà đã chiên vào, đảo đều cho sốt thấm vào gà. Để lửa nhỏ trong khoảng 3-4 phút. Cho ra đĩa, rắc mè/vừng lên dùng nóng. Chỉ mới nhìn qua món cánh gà rán kiểu Hàn Quốc đã rất hấp dẫn từ màu sắc và độ sệt sệt của lớp sốt áo bên ngoài. Và khi cắn một miếng, hẳn bạn sẽ mê đắm ngay vì thịt gà mềm cộng với hương vị sốt ngọt chua, cay cay hơi đậm. Cùng vào bếp trổ tài và dành cho người thân thưởng thức món ngon này mà không phải phí tiền đi đến nhà hàng Hàn Quốc nữa.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cánh gà
5
 
Muối
2 g
 
Tiêu
2 g
 
Tỏi băm
5 g
 
Bột bắp
½ Chén
 
Dầu ăn
100 ml
 
Mè trắng
15 g
 
Tương ớt
3 Muỗng cà phê
 
Tương cà
2 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng cà phê
 
Mật ong
2 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với ½ thìa cà phê muối và tiêu trong 20 phút. Cho bột bắp vào gà, áo một lớp mỏng. Trộn các nguyên liệu làm sốt gồm 3 thìa cafe tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), 2 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê rượu gạo nấu ăn (Mirin), 2 thìa cà phê mật ong, 1 tí muối với nhau

2

Chiên gà trong dầu nóng. Chiên 2 lần để lớp vỏ bên ngoài giòn hơn. Vớt gà ra để ráo dầu. Trong chảo sâu lòng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Rồi cho hỗn hợp gia vị làm sốt vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

3

Cho gà đã chiên vào, đảo đều cho sốt thấm vào gà. Để lửa nhỏ trong khoảng 3-4 phút. Cho ra đĩa, rắc mè/vừng lên dùng nóng. Chỉ mới nhìn qua món cánh gà rán kiểu Hàn Quốc đã rất hấp dẫn từ màu sắc và độ sệt sệt của lớp sốt áo bên ngoài. Và khi cắn một miếng, hẳn bạn sẽ mê đắm ngay vì thịt gà mềm cộng với hương vị sốt ngọt chua, cay cay hơi đậm. Cùng vào bếp trổ tài và dành cho người thân thưởng thức món ngon này mà không phải phí tiền đi đến nhà hàng Hàn Quốc nữa.

Cánh gà chiên Hàn Quốc