Cánh gà chiên chanh sả

Cánh gà chiên chanh sả • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cánh gà chiên chanh sả

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cánh gà chiên chanh sả cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cánh gà chiên chanh sả cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cánh gà chiên chanh sả bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Trời đang mưa mà nhâm nhi món cánh gà chiên chanh sả này bên bữa cơm thì thật ngon. Thịt cánh gà mềm, có vị chua nhẹ, thơm của sả. Bạn có thể làm món này cho chồng lai rai vào cuối tuần đấy!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cánh gà
6
 
Chanh
1 Trái
 
Sả
2 Cây
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
4 Muỗng canh
 
Ngò rí
100 g
 
Nước tương
15 ml
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, để ráo. Sả đập dập, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt chanh.

2

Ướp cánh gà với nước cốt chanh, ngò rí, sả, 15ml nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

3

Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào, chiên nhỏ lửa vàng đều 2 mặt.

4

Khi cánh gà gần chín, dùng chổi quết đều 1 lớp mật ong lên trên, chiên thêm 1 phút.

5

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và mời cả nhà thưởng thức!

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cánh gà
6
 
Chanh
1 Trái
 
Sả
2 Cây
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
4 Muỗng canh
 
Ngò rí
100 g
 
Nước tương
15 ml
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, để ráo. Sả đập dập, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt chanh.

2

Ướp cánh gà với nước cốt chanh, ngò rí, sả, 15ml nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

3

Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào, chiên nhỏ lửa vàng đều 2 mặt.

4

Khi cánh gà gần chín, dùng chổi quết đều 1 lớp mật ong lên trên, chiên thêm 1 phút.

5

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và mời cả nhà thưởng thức!

Cánh gà chiên chanh sả