Canh dưa leo nhồi thịt băm

Canh dưa leo nhồi thịt băm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh dưa leo nhồi thịt băm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh dưa leo nhồi thịt băm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh dưa leo nhồi thịt băm cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh dưa leo nhồi thịt băm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh dưa leo nhồi thịt băm thanh mát, béo ngon, đậm đà. Dưa leo mềm ngọt rất vừa miệng. Đây hứa hẹn sẽ là món canh được ưa chuộng nhiều trong hè này nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Nước
750 ml
 
Dưa leo
1 Trái
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cách làm nem rán giòn: Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho nem vào rán ngập dầu đến khi nem vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Hạ nhỏ lửa khi rán để nem không bị cháy.

2

Trong tô lớn trộn đều thịt heo bằm với cà rốt băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vị heo. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào dưa.

3

Nước chấm nem rán: Chuẩn bị chén nhỏ, cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm. Dùng muỗng khuấy đều đến khi tan đường.

4

Cách làm nem Bắc khá là đơn giản nên các bạn tranh thủ vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé cho nóng nào. Nem rán ngon sẽ có vỏ màu vàng, nhân thịt mềm, thơm, cắn một miếng cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh đa nem rất cuốn hút. Đặc biệt, nem Bắc chấm với nước mắm chua ngọt thì ngon thôi rồi đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Nước
750 ml
 
Dưa leo
1 Trái
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cách làm nem rán giòn: Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho nem vào rán ngập dầu đến khi nem vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Hạ nhỏ lửa khi rán để nem không bị cháy.

2

Trong tô lớn trộn đều thịt heo bằm với cà rốt băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vị heo. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào dưa.

3

Nước chấm nem rán: Chuẩn bị chén nhỏ, cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm. Dùng muỗng khuấy đều đến khi tan đường.

4

Cách làm nem Bắc khá là đơn giản nên các bạn tranh thủ vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé cho nóng nào. Nem rán ngon sẽ có vỏ màu vàng, nhân thịt mềm, thơm, cắn một miếng cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh đa nem rất cuốn hút. Đặc biệt, nem Bắc chấm với nước mắm chua ngọt thì ngon thôi rồi đấy.

Canh dưa leo nhồi thịt băm