Canh chuối xanh nấu tôm

Canh chuối xanh nấu tôm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh chuối xanh nấu tôm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh chuối xanh nấu tôm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chuối xanh nấu tôm cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chuối xanh nấu tôm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh chuối xanh nấu tôm là món canh lạ miệng với chuối xanh và tôm là nguyên liệu khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Đặc thêm hương lá lốt đặc trưng rất thơm ngon.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Chuối chát
5 Trái
 
Tôm tươi
100 g
 
Lá lốt
10
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Mắm ruốc
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Chuối xanh tước 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài, cắt thành những lát mỏng 0.5cm, thả ngay vào thau nước muối pha loãng với chút nước chanh cho chuối không bị thâm và bớt nhựa chuối. Ngâm khoảng 10 phút rồi xả lại nước cho sạch. Công đoạn này giúp chuối không bị thâm đen. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cho vào cối với 1 muỗng cà phê muối, củ hành tím dã dập. Lá lốt rửa sạch cắt nhỏ.

2

Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm lên xào săn. Thêm vào 1 lít nước và 1/2 muỗng cà phê mắm ruốc Huế, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nước sôi cho chuối lên nấu mềm. Nêm vừa ăn thêm tiêu và lá lốt.

3

Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh chuối xanh nấu tôm là món canh lạ miệng với chuối xanh và tôm là nguyên liệu khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Đặc thêm hương lá lốt đặc trưng rất thơm ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Chuối chát
5 Trái
 
Tôm tươi
100 g
 
Lá lốt
10
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Mắm ruốc
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Chuối xanh tước 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài, cắt thành những lát mỏng 0.5cm, thả ngay vào thau nước muối pha loãng với chút nước chanh cho chuối không bị thâm và bớt nhựa chuối. Ngâm khoảng 10 phút rồi xả lại nước cho sạch. Công đoạn này giúp chuối không bị thâm đen. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cho vào cối với 1 muỗng cà phê muối, củ hành tím dã dập. Lá lốt rửa sạch cắt nhỏ.

2

Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm lên xào săn. Thêm vào 1 lít nước và 1/2 muỗng cà phê mắm ruốc Huế, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nước sôi cho chuối lên nấu mềm. Nêm vừa ăn thêm tiêu và lá lốt.

3

Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh chuối xanh nấu tôm là món canh lạ miệng với chuối xanh và tôm là nguyên liệu khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Đặc thêm hương lá lốt đặc trưng rất thơm ngon.

Canh chuối xanh nấu tôm