Canh chua nghêu

Canh chua nghêu • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh chua nghêu

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh chua nghêu cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chua nghêu cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chua nghêu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Làm phong phú hơn thực đơn cho bé yêu nhà bạn với món canh chua nghêu đậu hũ chua ngọt bắt vị, rất thích hợp để nấu cho bé ăn vào những ngày thời tiết nắng nóng. Món canh với thịt nghêu dai ngọt bổ dưỡng, cung cấp thêm chất sắt và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, giúp bé cao lớn khỏe mạnh hơn. Ngoài nghêu ra còn có đậu hũ non mềm mịn, cùng các loại rau được cắt nhỏ nhắn vừa miệng, giúp bé tập nhai và cung cấp thêm nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé. 

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Nghêu
300 g
 
Cà chua
30 g
 
Thơm
30 g
 
Bạc hà
30 g
 
Đậu hũ non
50 g
 
Sả
15 g
 
Hành tím
10 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Nước cốt me
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.

2

30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.

3

Đun sôi nồi canh, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Maggi, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho gia vị vừa miệng.

4

Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.

5

Cho vào nồi 1,5 lít nước lọc, tiếp theo cho 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yosenabe vào nồi rồi khuấy đều, đun sôi.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Nghêu
300 g
 
Cà chua
30 g
 
Thơm
30 g
 
Bạc hà
30 g
 
Đậu hũ non
50 g
 
Sả
15 g
 
Hành tím
10 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Nước cốt me
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.

2

30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.

3

Đun sôi nồi canh, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Maggi, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho gia vị vừa miệng.

4

Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.

5

Cho vào nồi 1,5 lít nước lọc, tiếp theo cho 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yosenabe vào nồi rồi khuấy đều, đun sôi.

Canh chua nghêu