Canh chua cải thảo

Canh chua cải thảo • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh chua cải thảo

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh chua cải thảo cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chua cải thảo cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chua cải thảo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vào những ngày nắng nóng hay trời mưa, thì có 1 tô canh chua cũng rất là hợp lý. Món này không tốn nhiều chi phí. Món Canh chua cải thảo này bạn còn có thể thay thế cải thào bằng bắp cải hoặc rau muống, để thay thế hàng ngày.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cải thảo
1 Bắp
 
Tôm khô
1 Chén
 
Nước
1 Lít
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Đường
1 Muỗng cà phê
 
Me chua
1 Chén
 
Cà chua
1 Trái
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho thịt me vào chén, thêm nước nóng, dầm me để lấy nước me.

2

Bắt 1 nồi nước sôi với lượng nước ước lượng cho gia đình, vì là cải thảo nên sẽ ra nhiều nước hơn là bắp cải và rau muống. Cho tôm khô vào, rồi đến phần nước me đã được dầm từ bước 1, cho nhiều hơn nếu thích ăn chua nhiều, nêm đường, hạt nêm cho vừa ăn theo khẩu vị.

3

Cho cải thảo và 1 trái cà chua đã được cắt nhỏ.

4

Khoảng 2 phút cho canh sôi, cho canh chua cải thảo ra tô, rắc thêm vài cọng cần ngò hoặc rau thơm, nếu thích vị cay cay, có thể thêm vài lát ớt. Vậy là đã xong 1 tô canh chua cải thảo vừa tiết kiệm vừa ngon miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh rồi đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cải thảo
1 Bắp
 
Tôm khô
1 Chén
 
Nước
1 Lít
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Đường
1 Muỗng cà phê
 
Me chua
1 Chén
 
Cà chua
1 Trái

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho thịt me vào chén, thêm nước nóng, dầm me để lấy nước me.

2

Bắt 1 nồi nước sôi với lượng nước ước lượng cho gia đình, vì là cải thảo nên sẽ ra nhiều nước hơn là bắp cải và rau muống. Cho tôm khô vào, rồi đến phần nước me đã được dầm từ bước 1, cho nhiều hơn nếu thích ăn chua nhiều, nêm đường, hạt nêm cho vừa ăn theo khẩu vị.

3

Cho cải thảo và 1 trái cà chua đã được cắt nhỏ.

4

Khoảng 2 phút cho canh sôi, cho canh chua cải thảo ra tô, rắc thêm vài cọng cần ngò hoặc rau thơm, nếu thích vị cay cay, có thể thêm vài lát ớt. Vậy là đã xong 1 tô canh chua cải thảo vừa tiết kiệm vừa ngon miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh rồi đấy.

Canh chua cải thảo