Canh chua cá trèn

Canh chua cá trèn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh chua cá trèn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh chua cá trèn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chua cá trèn cũng khá intermediate thực hiện với 17 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chua cá trèn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá trèn là loại cá có vị ngọt béo đặc trưng, khi nấu canh chua, vị ngon của cá càng trở nên đặc biệt. Cá chỉ có vào mùa nước lũ, xuôi từ Biển Hồ về Đồng bằng sông Cửu Long. Ai ăn rồi cũng vấn vương, mong chờ mùa nước về để được thưởng thức lần nữa.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Cá trèn
500 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Thơm
¼ Trái
 
Me chua
30 g
 
Bạc hà
1 Cây
 
Ngò gai
1 Cây
 
Ngò om
2 Cây
 
Ớt
2 Trái
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Đậu bắp
3 Trái
 
Giá đỗ
50 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cá trèn làm sạch ruột, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.

2

Cà chua cắt múi cau. Thơm, đậu bắp và bạc hà cắt lát. Giá rửa sạch. Ớt cắt khúc.

3

Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Me chín cho vào chén cùng chút nước ấm, dằm lấy nước me. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút cho mềm.

5

Cho 1 lít nước sôi vào nồi, nấu sôi. Cho cá trèn vào cùng với thơm. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ớt cắt nhỏ.

6

Nước sôi trở lại khoảng 3 phút thì cho đậu bắp, bạc hà, giá đỗ, bông súng, để sôi liu riu thì rắc ngò om, ngò gai rồi tắt bếp.

7

Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Cá trèn
500 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Thơm
¼ Trái
 
Me chua
30 g
 
Bạc hà
1 Cây
 
Ngò gai
1 Cây
 
Ngò om
2 Cây
 
Ớt
2 Trái
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Đậu bắp
3 Trái
 
Giá đỗ
50 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cá trèn làm sạch ruột, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.

2

Cà chua cắt múi cau. Thơm, đậu bắp và bạc hà cắt lát. Giá rửa sạch. Ớt cắt khúc.

3

Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Me chín cho vào chén cùng chút nước ấm, dằm lấy nước me. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút cho mềm.

5

Cho 1 lít nước sôi vào nồi, nấu sôi. Cho cá trèn vào cùng với thơm. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ớt cắt nhỏ.

6

Nước sôi trở lại khoảng 3 phút thì cho đậu bắp, bạc hà, giá đỗ, bông súng, để sôi liu riu thì rắc ngò om, ngò gai rồi tắt bếp.

7

Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm.

Canh chua cá trèn