Cách làm canh chua cá bông súng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chua cá bông súng cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chua cá bông súng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bông súng là loại cây phổ biến ở miền Tây, kết hợp với cá bông lau, chua chua của me, cay cay của ớt tạo nên món canh cá bông súng thơm ngon, nóng hổi cho bữa ăn gia đình.
Bông súng tước sơ vỏ, cắt khúc, ngâm với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, rửa sạch. Ngò om, ngò gai, hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Cá bông lau làm sạch, cắt khúc. Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá bông lau vào, chiên sơ qua 2 mặt.
Tiếp theo, cho nước cốt me, 300ml nước vào nồi, nấu sôi.
Cho bông súng, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, nấu sôi 3 phút.
Cuối cùng, cho ngò om, ngò gai, hành lá, ớt vào, tắt bếp. Múc canh ra tô và dùng với cơm nhé!
Ingredients
Directions
Bông súng tước sơ vỏ, cắt khúc, ngâm với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, rửa sạch. Ngò om, ngò gai, hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Cá bông lau làm sạch, cắt khúc. Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá bông lau vào, chiên sơ qua 2 mặt.
Tiếp theo, cho nước cốt me, 300ml nước vào nồi, nấu sôi.
Cho bông súng, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, nấu sôi 3 phút.
Cuối cùng, cho ngò om, ngò gai, hành lá, ớt vào, tắt bếp. Múc canh ra tô và dùng với cơm nhé!