Cách làm canh chem chép nấu thơm chua ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chem chép nấu thơm chua ngọt cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chem chép nấu thơm chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách làm canh chem chép nấu thơm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng lại. Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, chế biến nhanh chóng, món canh ngon thay đổi khẩy vị cho cả nhà.
Chem chép mua về các bạn ngâm vào nước vo gạo hoặc nước sạch, cắt vào vài lát ớt, ngâm khoảng 5-6 giờ cho trùng trục nhả bớt chất bẩn ra.
Rửa sạch chem chép, cho vào nồi luộc với 1 bát con nước. Cho đến khi chem chép há hết miệng thì tắt bếp để nguội, chắt nước ra 1 bát riêng. Nhặt phần thịt chem chép cho vào rổ rửa sạch, để ráo.
Thơm thái thành từng lát mỏng, cà chua thái múi cau, hành lá rau răm thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, ớt thái vát, rau thì là thái khúc.
Làm nóng chảo, phi hành thơm rồi cho thịt chem chép vào xào, cho vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cơm nước mắm, xào cho thịt ngấm gia vị rồi cho ra một bát riêng.
Vẫn chảo đó cho vào một chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào nát, rồi đổ dứa vào xào cùng, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh. Đổ nước luộc chem chép vào nồi, lưu ý chắt bỏ cặn để món canh không bị sạn, đun sôi rồi tiếp tục cho trùng trục đã xào vào, đun sôi tiếp.
Cho hành lá + rau răm + thì là + ớt vào nồi canh đang sôi, đảo đều rồi tắt bếp. Nếm gia vị cho vừa rồi cho ra tô ăn nóng cùng với rau xà lách và các loại rau thơm.
Ingredients
Directions
Chem chép mua về các bạn ngâm vào nước vo gạo hoặc nước sạch, cắt vào vài lát ớt, ngâm khoảng 5-6 giờ cho trùng trục nhả bớt chất bẩn ra.
Rửa sạch chem chép, cho vào nồi luộc với 1 bát con nước. Cho đến khi chem chép há hết miệng thì tắt bếp để nguội, chắt nước ra 1 bát riêng. Nhặt phần thịt chem chép cho vào rổ rửa sạch, để ráo.
Thơm thái thành từng lát mỏng, cà chua thái múi cau, hành lá rau răm thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, ớt thái vát, rau thì là thái khúc.
Làm nóng chảo, phi hành thơm rồi cho thịt chem chép vào xào, cho vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cơm nước mắm, xào cho thịt ngấm gia vị rồi cho ra một bát riêng.
Vẫn chảo đó cho vào một chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào nát, rồi đổ dứa vào xào cùng, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh. Đổ nước luộc chem chép vào nồi, lưu ý chắt bỏ cặn để món canh không bị sạn, đun sôi rồi tiếp tục cho trùng trục đã xào vào, đun sôi tiếp.
Cho hành lá + rau răm + thì là + ớt vào nồi canh đang sôi, đảo đều rồi tắt bếp. Nếm gia vị cho vừa rồi cho ra tô ăn nóng cùng với rau xà lách và các loại rau thơm.