Cách làm canh cải nấu tôm khô cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh cải nấu tôm khô cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh cải nấu tôm khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách Nấu Canh Với Tôm Khô của mình rất thích hợp cho những bạn mới vào bếp, vừa đơn giản, vừa giúp bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng. Món canh này mình dùng chỉ dùng cải ngọt thôi nhưng cực kỳ ngon, rất hợp khi ăn với món mặn mặn như tôm rim hoặc những món xào sả ớt nè. Thử cách nấu canh với tôm khô của mình nhé, ngon lắm đó!
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, giã nát. Cho tôm và nồi cùng một tô nước lọc, đun sôi cho tôm ra nước ngọt, vớt tôm ra. Cách nấu canh với tôm khô này không cần dùng tôm quá to đâu nè.
Cải ngọt mua về nhặt, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rau.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho phần tôm vào xào qua cho tôm thơm lên.
Cho phần cải vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm vị. Đổ từ từ tô nước luộc tôm khi nãy vào nấu sôi là xong.
Múc canh ra tô, dùng với cơm trắng là tuyệt vời nhất đó. Cách nấu canh với tôm khô này thật đơn giản đúng không, trưa trưa mà không biết nấu gì thì món này chính là “cứu tinh” đó.
Ingredients
Directions
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, giã nát. Cho tôm và nồi cùng một tô nước lọc, đun sôi cho tôm ra nước ngọt, vớt tôm ra. Cách nấu canh với tôm khô này không cần dùng tôm quá to đâu nè.
Cải ngọt mua về nhặt, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rau.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho phần tôm vào xào qua cho tôm thơm lên.
Cho phần cải vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm vị. Đổ từ từ tô nước luộc tôm khi nãy vào nấu sôi là xong.
Múc canh ra tô, dùng với cơm trắng là tuyệt vời nhất đó. Cách nấu canh với tôm khô này thật đơn giản đúng không, trưa trưa mà không biết nấu gì thì món này chính là “cứu tinh” đó.