Canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng

Canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Muốn nấu được nồi canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng siêu ngon lại không hề bị tanh cá là điều không quá khó. Mình đã nấu canh cá chếp đậu phụ thành công rất nhiều lần. Cả nhà ăn thì ai nấy đều khen hết lời. Bạn cũng có thể làm được như mình sau khi tham khảo công thức canh cá chép đơn giản sau đây nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cá chép
1 g
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Gừng
3 Miếng
 
Hành lá
1 Cây
 
Câu kỷ tử
3 g
 
Nguyệt quế
2
 
Hoa hồi
¼
 
Hoa tiêu
1 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
30 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Làm sạch ruột và vẩy cá, rửa cá với nhiều nước rồi đặt một vài lát gừng vào dạ dày để khử mùi tanh cá. Có thể khứa thêm vài đường song song 2 bên thịt cá cho dễ ngấm gia vị. Rưới thêm chút rượu nấu ăn thoa đều 2 bên thịt cá và bụng cá, để yên 15 phút. Rửa sạch đậu hũ trắng, thái lát nhỏ.

2

Đun nóng 20-30ml dầu ăn, cho gừng lát, hành lá cắt khúc vào xào thơm. Cho cá đã ướp vào chiên lửa nhỏ vừa cho thịt cá săn lại. Sau đó đổ nước sôi vào cho ngập cá chép.

3

Thêm vào nồi canh cá chép gồm: kỷ tử, hoa hồi, hoa tiêu và nguyệt quế. Cho đậu hũ trắng vào nấu cùng khoảng 30 phút. Nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối cho vừa miệng.

4

Rửa sạch lê (chà sạch lớp vỏ bên ngoài vì chúng ta sẽ dùng luôn cả vỏ lê), để ráo nước. Cắt lê thành miếng vừa ăn. Cho vào nồi hầm lê đã cắt, cùng 198gr đường nâu, 1.5 muỗng cà phê bột quế, 60ml nước táo. Trộn đều lên.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cá chép
1 g
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Gừng
3 Miếng
 
Hành lá
1 Cây
 
Câu kỷ tử
3 g
 
Nguyệt quế
2
 
Hoa hồi
¼
 
Hoa tiêu
1 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
30 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Làm sạch ruột và vẩy cá, rửa cá với nhiều nước rồi đặt một vài lát gừng vào dạ dày để khử mùi tanh cá. Có thể khứa thêm vài đường song song 2 bên thịt cá cho dễ ngấm gia vị. Rưới thêm chút rượu nấu ăn thoa đều 2 bên thịt cá và bụng cá, để yên 15 phút. Rửa sạch đậu hũ trắng, thái lát nhỏ.

2

Đun nóng 20-30ml dầu ăn, cho gừng lát, hành lá cắt khúc vào xào thơm. Cho cá đã ướp vào chiên lửa nhỏ vừa cho thịt cá săn lại. Sau đó đổ nước sôi vào cho ngập cá chép.

3

Thêm vào nồi canh cá chép gồm: kỷ tử, hoa hồi, hoa tiêu và nguyệt quế. Cho đậu hũ trắng vào nấu cùng khoảng 30 phút. Nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối cho vừa miệng.

4

Rửa sạch lê (chà sạch lớp vỏ bên ngoài vì chúng ta sẽ dùng luôn cả vỏ lê), để ráo nước. Cắt lê thành miếng vừa ăn. Cho vào nồi hầm lê đã cắt, cùng 198gr đường nâu, 1.5 muỗng cà phê bột quế, 60ml nước táo. Trộn đều lên.

Canh cá chép đậu hũ dinh dưỡng