Canh bồng khoai tôm khô

Canh bồng khoai tôm khô • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh bồng khoai tôm khô

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh bồng khoai tôm khô cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh bồng khoai tôm khô cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh bồng khoai tôm khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu bữa trưa không biết nấu món canh gì vừa lạ vừa ngon thì hãy chọn ngay món Canh bồng khoai tôm khô mà thực hiện thôi. Vị bồng khoai bùi bùi thêm vào một chút chua chua của cà và mùi hăng hăng của ngỗ, đặc biệt là sự có mặt của tôm khô sẽ tạo nên một món canh đặc biệt, lạ mà ngon. Cùng bắt tay vào làm thôi nào !

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Ngó khoai
500 g
 
Tôm khô
150 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Bồng khoai (ngó khoai môn) rửa sạch, tước vỏ rồi cắt khúc vừa ăn. Cho bồng khoai vào ngâm trong thau nước muối.

2

Tôm khô rửa sơ rồi ngâm nước cho mềm rồi đem giã nát. Cho tôm khô vào nồi rang cho chín rồi đổ nước lọc vào, bắt lên bếp đun.

3

Nồi nước sôi, thả cà chua xắt múi cau vào. Khoảng 3 phút sau cho bồng khoai vào vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi, nấu cho đến khi bồng khoai mềm.

4

Đun chảy kẹo Marshmallow trên lửa thật nhỏ, sau đó nhấc xuống bếp để cho kẹo bớt nóng. Khi thấy Marshmallow không còn bốc hơi nóng nữa thì cho ngũ cốc viên vào trộn đều lên.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Ngó khoai
500 g
 
Tôm khô
150 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Bồng khoai (ngó khoai môn) rửa sạch, tước vỏ rồi cắt khúc vừa ăn. Cho bồng khoai vào ngâm trong thau nước muối.

2

Tôm khô rửa sơ rồi ngâm nước cho mềm rồi đem giã nát. Cho tôm khô vào nồi rang cho chín rồi đổ nước lọc vào, bắt lên bếp đun.

3

Nồi nước sôi, thả cà chua xắt múi cau vào. Khoảng 3 phút sau cho bồng khoai vào vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi, nấu cho đến khi bồng khoai mềm.

4

Đun chảy kẹo Marshmallow trên lửa thật nhỏ, sau đó nhấc xuống bếp để cho kẹo bớt nóng. Khi thấy Marshmallow không còn bốc hơi nóng nữa thì cho ngũ cốc viên vào trộn đều lên.

Canh bồng khoai tôm khô