Canh bí đỏ thịt viên

Canh bí đỏ thịt viên • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh bí đỏ thịt viên

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh bí đỏ thịt viên cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh bí đỏ thịt viên cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh bí đỏ thịt viên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn đơn giản, ấm áp cho ngày mưa gió.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Thịt xay
200 g
 
Bí đỏ
½ Trái
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá băm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Xào thịt bò. Bắt bếp, cho dầu (tráng đều chảo thành lớp mỏng) và hành tím vào, đến khi thơm thì bỏ thịt bò vào, chờ thịt vàng thì trở thịt. Bỏ thêm chút muối khi thịt sắp vàng hẳn 2 mặt. Thịt xào xong tắt bếp chờ 5 phút rồi tiếp tục bước kế tiếp.

2

Bắc nồi nước canh lên bếp, chờ vừa sôi thì bỏ thịt vào, sôi thêm chút nữa thì nêm chút bột canh vừa ăn.

3

Bỏ phần khoai tây đã chế biến vào xào chung với thịt bò. Sau khi chảo thịt nguội bớt, bắt đầu bỏ phần khoai tây đã chiên vào, đảo thật nhẹ cho đều. Không bật lửa to tránh làm nát món ăn. Khoảng 10 phút sau thấy thơm rồi thì tắt bếp, để chảo xuống dưới mặt bếp, tránh để trên bếp nóng vì cháy món ăn.

4

Trình bày món ăn. Chờ 5 phút cho món ăn bớt nóng rồi trình bày ra tô/đĩa và dùng bữa thôi!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Thịt xay
200 g
 
Bí đỏ
½ Trái
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá băm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Xào thịt bò. Bắt bếp, cho dầu (tráng đều chảo thành lớp mỏng) và hành tím vào, đến khi thơm thì bỏ thịt bò vào, chờ thịt vàng thì trở thịt. Bỏ thêm chút muối khi thịt sắp vàng hẳn 2 mặt. Thịt xào xong tắt bếp chờ 5 phút rồi tiếp tục bước kế tiếp.

2

Bắc nồi nước canh lên bếp, chờ vừa sôi thì bỏ thịt vào, sôi thêm chút nữa thì nêm chút bột canh vừa ăn.

3

Bỏ phần khoai tây đã chế biến vào xào chung với thịt bò. Sau khi chảo thịt nguội bớt, bắt đầu bỏ phần khoai tây đã chiên vào, đảo thật nhẹ cho đều. Không bật lửa to tránh làm nát món ăn. Khoảng 10 phút sau thấy thơm rồi thì tắt bếp, để chảo xuống dưới mặt bếp, tránh để trên bếp nóng vì cháy món ăn.

4

Trình bày món ăn. Chờ 5 phút cho món ăn bớt nóng rồi trình bày ra tô/đĩa và dùng bữa thôi!

Canh bí đỏ thịt viên