Cách làm canh bí đỏ thịt viên cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh bí đỏ thịt viên cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh bí đỏ thịt viên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món ăn đơn giản, ấm áp cho ngày mưa gió.
Xào thịt bò. Bắt bếp, cho dầu (tráng đều chảo thành lớp mỏng) và hành tím vào, đến khi thơm thì bỏ thịt bò vào, chờ thịt vàng thì trở thịt. Bỏ thêm chút muối khi thịt sắp vàng hẳn 2 mặt. Thịt xào xong tắt bếp chờ 5 phút rồi tiếp tục bước kế tiếp.
Bắc nồi nước canh lên bếp, chờ vừa sôi thì bỏ thịt vào, sôi thêm chút nữa thì nêm chút bột canh vừa ăn.
Bỏ phần khoai tây đã chế biến vào xào chung với thịt bò. Sau khi chảo thịt nguội bớt, bắt đầu bỏ phần khoai tây đã chiên vào, đảo thật nhẹ cho đều. Không bật lửa to tránh làm nát món ăn. Khoảng 10 phút sau thấy thơm rồi thì tắt bếp, để chảo xuống dưới mặt bếp, tránh để trên bếp nóng vì cháy món ăn.
Trình bày món ăn. Chờ 5 phút cho món ăn bớt nóng rồi trình bày ra tô/đĩa và dùng bữa thôi!
Ingredients
Directions
Xào thịt bò. Bắt bếp, cho dầu (tráng đều chảo thành lớp mỏng) và hành tím vào, đến khi thơm thì bỏ thịt bò vào, chờ thịt vàng thì trở thịt. Bỏ thêm chút muối khi thịt sắp vàng hẳn 2 mặt. Thịt xào xong tắt bếp chờ 5 phút rồi tiếp tục bước kế tiếp.
Bắc nồi nước canh lên bếp, chờ vừa sôi thì bỏ thịt vào, sôi thêm chút nữa thì nêm chút bột canh vừa ăn.
Bỏ phần khoai tây đã chế biến vào xào chung với thịt bò. Sau khi chảo thịt nguội bớt, bắt đầu bỏ phần khoai tây đã chiên vào, đảo thật nhẹ cho đều. Không bật lửa to tránh làm nát món ăn. Khoảng 10 phút sau thấy thơm rồi thì tắt bếp, để chảo xuống dưới mặt bếp, tránh để trên bếp nóng vì cháy món ăn.
Trình bày món ăn. Chờ 5 phút cho món ăn bớt nóng rồi trình bày ra tô/đĩa và dùng bữa thôi!