Canh bầu nấu tôm thanh mát

Canh bầu nấu tôm thanh mát • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh bầu nấu tôm thanh mát

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh bầu nấu tôm thanh mát cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh bầu nấu tôm thanh mát cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh bầu nấu tôm thanh mát bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh bầu nấu tôm thanh mát là một trong những món canh có công dụng làm mát và thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Hãy đưa ngay món canh ngon này vào trong thực đơn bữa cơm ngày hè của gia đình bạn nhé!

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bầu
1 Trái
 
Tôm tươi
100 g
 
Hành lá
2 g
 
Ngò rí
5 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Vậy là hoàn thành rồi. Nếu không muốn nước bị loãng thì bạn có thể không cho đá vào nha, chỉ cần cho bình nước vào lủ lạnh bảo quản thôi, khi dùng mới lấy ra uống lạnh.

2

Đặt nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước lọc, mở lửa lớn. Khi ước sôi đổ tôm lên chờ sôi lại cho bầu lên, canh vừa sôi thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

3

Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh bầu nấu tôm thanh mát là một trong những món canh có công dụng làm mát và thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Hãy đưa ngay món canh ngon này vào trong thực đơn bữa cơm ngày hè của gia đình bạn nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bầu
1 Trái
 
Tôm tươi
100 g
 
Hành lá
2 g
 
Ngò rí
5 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Vậy là hoàn thành rồi. Nếu không muốn nước bị loãng thì bạn có thể không cho đá vào nha, chỉ cần cho bình nước vào lủ lạnh bảo quản thôi, khi dùng mới lấy ra uống lạnh.

2

Đặt nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước lọc, mở lửa lớn. Khi ước sôi đổ tôm lên chờ sôi lại cho bầu lên, canh vừa sôi thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

3

Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh bầu nấu tôm thanh mát là một trong những món canh có công dụng làm mát và thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Hãy đưa ngay món canh ngon này vào trong thực đơn bữa cơm ngày hè của gia đình bạn nhé!

Canh bầu nấu tôm thanh mát