Cải thìa xào bò viên

Cải thìa xào bò viên • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cải thìa xào bò viên

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cải thìa xào bò viên cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cải thìa xào bò viên cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cải thìa xào bò viên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cải thìa xào bò viên với thịt bò viên dai dai, có mùi thơm đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải thìa tươi giòn làm cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nấm hương
25 g
 
Bò viên
100 g
 
Cải thìa
200 g
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Tỏi
3 Tép
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bò viên mua về, luộc sơ với nước. Bò viên sau khi luộc, tùy theo sở thích mỗi người, bạn có thể thái làm đôi hoặc để nguyên cả viên.

2

Cải thìa trụng sơ qua nước sôi có pha chút muối, vớt ra, cho luôn vào thau nước lạnh để cải luôn giữ được màu xanh. Vớt cải ra, để ráo. Thái cải thìa thành khúc vừa ăn.

3

Nấm hương đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa sạch, vắt nước, cắt làm đôi. Tỏi băm nhỏ.

4

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho toàn bộ cải đã thái vào xào cùng, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu hào. Cuối cùng, cho bò viên vào xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

5

Bày trí ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng nóng với cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nấm hương
25 g
 
Bò viên
100 g
 
Cải thìa
200 g
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Tỏi
3 Tép

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bò viên mua về, luộc sơ với nước. Bò viên sau khi luộc, tùy theo sở thích mỗi người, bạn có thể thái làm đôi hoặc để nguyên cả viên.

2

Cải thìa trụng sơ qua nước sôi có pha chút muối, vớt ra, cho luôn vào thau nước lạnh để cải luôn giữ được màu xanh. Vớt cải ra, để ráo. Thái cải thìa thành khúc vừa ăn.

3

Nấm hương đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa sạch, vắt nước, cắt làm đôi. Tỏi băm nhỏ.

4

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho toàn bộ cải đã thái vào xào cùng, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu hào. Cuối cùng, cho bò viên vào xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

5

Bày trí ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng nóng với cơm.

Cải thìa xào bò viên