Cách làm phô mai que cốm

Cách làm phô mai que cốm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cách làm phô mai que cốm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cách làm phô mai que cốm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cách làm phô mai que cốm cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cách làm phô mai que cốm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

phô mai que đã trở thành món tráng miệng trong các nhà hàng, các quán trà sữa hay những quán ăn vặt, phổ biến hơn cả là phô mai que được bán ở các xe đẩy ngoài đường. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những cô chú đẩy xe đẩy đi bán viên chiên, trên thùng xe của họ chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những thanh phô mai que đủ màu sắc, hương vị được bày trí ở những nơi bắt mắt, dễ nhìn thấy nhất. Sau đây chúng ta cúng bắt tay vào là phô mai cốm nhé

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Phô mai mozzarella
300 g
 
Trứng
1 g
 
Bột mì
30 g
 
Cốm
80 g
 
Lá oregano
3 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trộn đều bột mì với lá oregano, muối và một ít đường. Đánh với trứng rồi đổ vào trộn chung. Lưu ý chỉ bỏ ít đường vì nếu bạn bỏ nhiều khi chiên đường sẽ nhanh bị cháy làm món phô mai que mất ngon.

2

Tiếp theo, bạn hãy cắt phô mai thành từng thỏi vuông, dài từ 8-10cm. Trường hợp phô mai có vẻ mềm và chảy do để ở ngoài lâu thì các bạn cho phô mai vào tủ đông khoảng 10′ rồi hãy lấy ra cắt tiếp.

3

Nhúng phô mai vào bột đã pha. Sau đó, lăn nhanh qua cốm. Khi đã bao cốm xong, chúng ta cần để yên phô mai khoảng 5′ để cốm bám chắc rùi mới bắt đầu làm bước tiếp theo (bạn có thể để vào tủ lạnh để bột và cốm nhanh khô và bám vào que phô mai).

4

Bật chảo dầu nóng, chiên ở lửa lớn. Sau đó, thả phô mai que vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý nếu chiên lửa nhỏ thì sẽ mất thời gian để bột chín, và như vậy lõi phô mai que có thể bị chảy ra ngoài. Khi vớt phô mai ra khỏi chảo, các bạn nhớ đặt phô mai trên khăn giấy khoảng 3 phút để thấm bớt dầu thừa, ăn đỡ bị ngán. Phô mai que cốm giòn tan ăn thật hấp dẫn Khi còn nóng, phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài. Ăn thấy béo, thấy thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm. Còn khi nguội rồi, phần phô mai lại trở nên chắc, dẻo… cho ta cảm giác mới. Bạn phải thử để cảm nhận hết sức hấp dẫn của nó. Món phô mai que cốm này có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà, hoặc pha hỗn hợp tương ớt + tương cà + sốt mayonaise theo tỷ lệ tùy thích (nếu bạn thích ăn béo thì pha nhiều mayonaise). Chúc các bạn thành công!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Phô mai mozzarella
300 g
 
Trứng
1 g
 
Bột mì
30 g
 
Cốm
80 g
 
Lá oregano
3 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trộn đều bột mì với lá oregano, muối và một ít đường. Đánh với trứng rồi đổ vào trộn chung. Lưu ý chỉ bỏ ít đường vì nếu bạn bỏ nhiều khi chiên đường sẽ nhanh bị cháy làm món phô mai que mất ngon.

2

Tiếp theo, bạn hãy cắt phô mai thành từng thỏi vuông, dài từ 8-10cm. Trường hợp phô mai có vẻ mềm và chảy do để ở ngoài lâu thì các bạn cho phô mai vào tủ đông khoảng 10′ rồi hãy lấy ra cắt tiếp.

3

Nhúng phô mai vào bột đã pha. Sau đó, lăn nhanh qua cốm. Khi đã bao cốm xong, chúng ta cần để yên phô mai khoảng 5′ để cốm bám chắc rùi mới bắt đầu làm bước tiếp theo (bạn có thể để vào tủ lạnh để bột và cốm nhanh khô và bám vào que phô mai).

4

Bật chảo dầu nóng, chiên ở lửa lớn. Sau đó, thả phô mai que vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý nếu chiên lửa nhỏ thì sẽ mất thời gian để bột chín, và như vậy lõi phô mai que có thể bị chảy ra ngoài. Khi vớt phô mai ra khỏi chảo, các bạn nhớ đặt phô mai trên khăn giấy khoảng 3 phút để thấm bớt dầu thừa, ăn đỡ bị ngán. Phô mai que cốm giòn tan ăn thật hấp dẫn Khi còn nóng, phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài. Ăn thấy béo, thấy thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm. Còn khi nguội rồi, phần phô mai lại trở nên chắc, dẻo… cho ta cảm giác mới. Bạn phải thử để cảm nhận hết sức hấp dẫn của nó. Món phô mai que cốm này có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà, hoặc pha hỗn hợp tương ớt + tương cà + sốt mayonaise theo tỷ lệ tùy thích (nếu bạn thích ăn béo thì pha nhiều mayonaise). Chúc các bạn thành công!

Cách làm phô mai que cốm