Cà tím xào thịt băm cay thơm

Cà tím xào thịt băm cay thơm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cà tím xào thịt băm cay thơm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cà tím xào thịt băm cay thơm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cà tím xào thịt băm cay thơm cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cà tím xào thịt băm cay thơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cà tím xào thịt băm cay thơm mang đến cho bạn bữa ăn thêm ấm cúng và ngon miệng. Món ăn giàu năng lượng và dinh dưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm lòng trong những ngày mưa lạnh.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cà tím
200 g
 
Thịt heo bằm
100 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Ớt
4 Trái
 
Húng quế
1 Cây
 
Tương Hột
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
½ Muỗng canh
 
Dầu hào
½ Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Bắt đầu bằng cách chiên ngập dầu 200g cà tím đã xắt nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi nó có màu nâu nhạt. Khi cà tím được nấu chín, ra để ráo dầu. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

2

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên lửa cao, thêm tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 100g thịt heo băm và 4 trái ớt đỏ thái lát. Xào tất cả mọi thứ trong khoảng 1 đến 2 phút. Khi thịt heo bắt đầu săn lại thì cho vào cà tím chiên vào, 1 muỗng canh tương hột, 1.5 muỗng canh nước sốt hàu, 1/2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê đường. Xào tất cả mọi thứ trong khoảng 2 đến 3 phút, sau đó thêm lá húng quế, xào tiếp trong 1 phút, tắt bếp.

3

Cho cà tím xào thịt ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. Cà tím xào thịt băm cay thơm với thịt heo bằm béo ngon, quyện cùng cà tím xào mềm ngọt hấp dẫn. Món này dùng trong những bữa cơm chiều lạnh rất tuyệt.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cà tím
200 g
 
Thịt heo bằm
100 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Ớt
4 Trái
 
Húng quế
1 Cây
 
Tương Hột
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
½ Muỗng canh
 
Dầu hào
½ Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Bắt đầu bằng cách chiên ngập dầu 200g cà tím đã xắt nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi nó có màu nâu nhạt. Khi cà tím được nấu chín, ra để ráo dầu. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

2

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên lửa cao, thêm tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 100g thịt heo băm và 4 trái ớt đỏ thái lát. Xào tất cả mọi thứ trong khoảng 1 đến 2 phút. Khi thịt heo bắt đầu săn lại thì cho vào cà tím chiên vào, 1 muỗng canh tương hột, 1.5 muỗng canh nước sốt hàu, 1/2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê đường. Xào tất cả mọi thứ trong khoảng 2 đến 3 phút, sau đó thêm lá húng quế, xào tiếp trong 1 phút, tắt bếp.

3

Cho cà tím xào thịt ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. Cà tím xào thịt băm cay thơm với thịt heo bằm béo ngon, quyện cùng cà tím xào mềm ngọt hấp dẫn. Món này dùng trong những bữa cơm chiều lạnh rất tuyệt.

Cà tím xào thịt băm cay thơm