Cà tím om thập cẩm

Cà tím om thập cẩm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cà tím om thập cẩm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cà tím om thập cẩm cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cà tím om thập cẩm cũng khá beginner thực hiện với 5 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cà tím om thập cẩm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu muốn đổi cách chế biến cà tím chiên hay luộc quen thuộc, cà tím om thập cẩm là món ăn khiến nồi cơm nhà bạn hết lúc nào chả hay. Đặc biệt, các bé 2 – 5 tuổi cũng rất thích ăn phần thập cẩm hạt lựu.

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Cà tím
3 Trái
 
Chả cá
50 g
 
Thịt bò
50 g
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cà tím bổ khối dọc dài, ngâm nước muối trong 15 phút. Rửa sạch, vớt ráo.

2

Chả cá, thịt bò, khuôn đậu thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

3

Pha hỗn hợp om cà tím: 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê tương ớt + 2 muỗng cà phê chao + 5 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước lọc => khuấy đều

4

Xào sơ qua cà tím với lửa nhỏ trong vòng 1 phút, nêm một chút bột nêm => Trút ra đĩa

5

Phi thơm hành băm, cho chả cá – thịt bò – khuôn đậu vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu săn lại. Đổ phần hỗn hợp nước om đã pha vào – để lửa nhỏ khoảng 2 phút.

6

Xếp cà tím đã xào sơ vào, đậy nắp nồi và om với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cà chín mềm và các nguyên liệu thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng, cho hành lá vào và tắt bếp.

7

Bày cà tím ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Cà tím
3 Trái
 
Chả cá
50 g
 
Thịt bò
50 g
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cà tím bổ khối dọc dài, ngâm nước muối trong 15 phút. Rửa sạch, vớt ráo.

2

Chả cá, thịt bò, khuôn đậu thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

3

Pha hỗn hợp om cà tím: 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê tương ớt + 2 muỗng cà phê chao + 5 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước lọc => khuấy đều

4

Xào sơ qua cà tím với lửa nhỏ trong vòng 1 phút, nêm một chút bột nêm => Trút ra đĩa

5

Phi thơm hành băm, cho chả cá – thịt bò – khuôn đậu vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu săn lại. Đổ phần hỗn hợp nước om đã pha vào – để lửa nhỏ khoảng 2 phút.

6

Xếp cà tím đã xào sơ vào, đậy nắp nồi và om với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cà chín mềm và các nguyên liệu thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng, cho hành lá vào và tắt bếp.

7

Bày cà tím ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Cà tím om thập cẩm